leftcenterrightdel

Sinh viên ngành Chăn nuôi được trang bị kiến thức về chọn & nhân giống vật nuôi; thực hiện quy trình công nghệ chăn nuôi; kỹ năng phối hợp khẩu phần, thực hiện quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi; phân tích kiểm định chất lượng thức ăn và quản lý vệ sinh môi trường chăn nuôi, marketing thức ăn chăn nuôi, phân tích kiểm định chất lượng và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, người học còn được trang bị kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, lập kế hoạch, hình thành chuẩn mực thái độ và đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh các kiến thức và kỹ năng chuyên môn chung của ngành Chăn nuôi, người học còn được trang bị thêm các kiến thức chuyên sâu theo chuyên ngành. Chuyên ngành Khoa học vật nuôi trang bị kiến thức về di truyền, chọn tạo & bảo tồn giống vật nuôi, quản lý trang trại chăn nuôi. Trong khi đó Chuyên ngành Dinh dưỡng & Công nghệ thức ăn chăn nuôi tập chung cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng và thức ăn để thực hiện có hiệu quả việc quản trị nguyên liệu, xây dựng công thức thức ăn, tổ chức sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

- Giảng viên, cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực chăn nuôi;

- Cán bộ quản lý trong lĩnh vực chăn nuôi ;

- Cán bộ kỹ thuật tại các trang trại chăn nuôi;

- Nhân viên kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y;

- Tự kinh doanh, khởi nghiệp

NƠI LÀM VIỆC

Cơ quan Nhà nước, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế

Trường đại học, cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư;

Viện, trung tâm nghiên cứu về chăn nuôi;

Đơn vị hành chính sự nghiệp: Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, Cục chăn nuôi, Chi cục chăn nuôi thú y, Chi Cục kiểm định chất lượng Nông lâm thủy sản tại các tỉnh, huyện và các bộ, sở, ban ngành liên quan;

Tổ chức xã hội và tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế có liên quan đến chăn nuôi và phát triển nông thôn.

Doanh nghiệp, cơ sở tư nhân, khởi nghiệp

Doanh nghiệp nhà nước, nước ngoài, liên doanh, tư nhân, các cơ sở sản xuất có hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi.

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Có thể học tiếp chương trình sau đại học ngành Chăn nuôi và các ngành gần như Chăn nuôi – Thú y, Thú yThủy sản, Công nghệ sinh học;

Tự học tập bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và chuyển đổi ngành nghề theo nhu cầu việc làm;

Muốn học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam hãy đăng ký nguyện vọng:

-          Ngành Chăn nuôi, mã ngành 7620105, tổ hợp: A00; A01; B00; D01

Chi tiết, có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại website

Facebook: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hotline: 0243.626.17.578,  0243.626.17.520.

Facebook: Khoa chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hotline: (0243) 8760 070

Website khoa Chăn nuôi: https://channuoi.vnua.edu.vn/