Từ ngày 14/7 đến 30/8/2022, sinh viên và giảng viên Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế “Chăn nuôi trong điều kiện nhiệt đới” cùng với các sinh viên và giảng viên Khoa Chăn nuôi, Đại học Brawijaya, Indonesia, và Khoa Nông nghiệp - Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh. Chương trình được tổ chức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom.

Đến với chương trình, các em sinh viên đã được học lý thuyết và kinh nghiệm chăn nuôi gia cầm, bò và lợn trong điều kiện nhiệt đới như Việt Nam và Indonesia. Sau mỗi buổi nghe giảng, các em làm việc theo từng nhóm và trao đổi với nhau sự khác biệt về chăn nuôi tại từng quốc gia, khu vực, và thuyết trình cũng như góp ý cho nhau để cùng tiến bộ về kỹ năng tìm tài liệu, kỹ năng trình bày trước đám đông và ngoại ngữ.

Ngoài các kiến thức chuyên môn, nhóm sinh viên Khoa Chăn nuôi cũng đã lồng ghép được bản sắc văn hoá Việt Nam vào các bài trình bày để giới thiệu tới bạn bè Quốc tế.
Kết thúc sáu tuần làm việc sôi nổi và nghiêm túc, nhóm sinh viên Khoa Chăn nuôi nhận được đánh giá cao từ ban tổ chức và các sinh viên khác tham gia chương trình về tinh thần ham học hỏi, kỹ năng mềm và kiến thức thực tế. Thông qua chương trình, chắc chắn các bạn sinh viên đã trưởng thành hơn, tự tin hơn vì có thêm trải nghiệm, có thêm lòng yêu nghề với ngành chăn nuôi và tự hào là sinh viên Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.