Chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng” Khoa Chăn nuôi – Khoa Thủy sản năm 2015.

Được sự nhất trí của Đoàn thanh niên Học viên, BCN Khoa Chăn nuôi & Khoa Thủy sản, vào lúc 7h30 ngày 26/4/2015 tại nhà thi đấu Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng năm 2015.

 

Tới dự với chương trình, về phía Đoàn Thanh niên Học viện có ThS. Đào Quang Trung – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Đồng chí Hồ Thị Phương – Phó chủ tịch hội sinh viên. Về phía Ban chủ nhiệm khoa có TS. Phạm Kim Đăng – Phó Trưởng khoa Chăn nuôi, ThS. Bùi Huy Doanh – Bí thư chi bộ khoa Chăn nuôi. Ngoài ra còn có các thầy cô giáo giảng dạy trong Khoa Chăn nuôi, Khoa Thủy sản, các đại biểu từ các LCĐ, LCH bạn. Và thành phần không thể thiếu đó chính là 100 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ loại, cùng tất cả các bạn sinh viên Khoa Chăn nuôi và Khoa Thủy sản.

Mở đầu chương trình, ThS. Đỗ Thị Huế - Phó Bí thư LCĐ Khoa Chăn nuôi lên khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng 2015”. Cô gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Học viên, Đoàn Thanh niên Học Viện, Ban Chủ nhiệm Khoa CN&NTTS (nay là Khoa Chăn nuôi và Khoa Thủy sản), Ban CTCT&CTSV, Ban lãnh đạo Trung tâm GDTC đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tổ chức một sân chơi vô cùng hấp dẫn này. Ngoài ra cô gửi lời cảm ơn tới Quý Công ty ANT đã tài trợ chính cho chương trình và chúc cho tất cả các thí sinh, các đội chơi bình tĩnh, tự tin và dành số điểm cao nhất.

Thay mặt cho Đoàn Thanh niên Học viện, ThS Đào Quang Trung phát biểu về những thành tích mà Khoa Chăn nuôi & NTTS đã đạt được và chúc cho cuộc thi của 2 Khoa thành công tốt đẹp.

TS. Phạm Kim Đăng – Phó Trưởng Khoa Chăn nuôi thay mặt cho BCN Khoa lên phát biểu và cho ý kiến chỉ đạo về cuộc thi. Thầy tuyên dương các các thầy cô cũng như các đồng chí trong BCH LCĐ, LCH của hai khoa (Chăn nuôi, Thủy sản) đã tạo ra sân chơi rất bổ ích, hấp dẫn cho sinh viên. Thầy cũng phát biểu những cảm tưởng và có những lời dặn dò ân cần tới toàn thể sinh viên 2 Khoa sao cho có thể kết hợp học tập và vui chơi giải trí có hiệu quả.

Cuộc thi bắt đầu và 100 thí sinh đến từ 2 khoa (Khoa Chăn nuôi và Khoa Thủy sản) có cơ hội được tham gia cả 2 phần thi (phần thi Đồng đôi và phần thi cá nhân).

Phần thi Đồng đôi có 5 đôi chơi (mỗi đội 20 thí sinh) gồm: (Đội 1- “20 sắc thái”, Đội 2 – “Victory”, Đội 3 – “Tuổi thanh xuân”, Đội 4 – “We are one”, Đội 5 – “Con nòng nọc”). Các đội này tranh tài với 3 vòng thi như sau:

+ Vòng 1 - Kiến thức chuyên ngành;

+ Vòng 2 - Trả lời video câu hỏi tình huống

+ Vòng 3 - Tài năng

Phần thi Cá nhân: 100 thí sinh tự trả lời các câu hỏi trong vòng 20 giây bằng cách ghi đáp án ra bảng. Ban tổ chức đưa ra mốc 15 câu hỏi thuộc các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xã hội và kiến thức chung nhằm tìm ra một thí sinh xuất sắc nhất để rung chuông vàng. Không khí trong nhà thi đấu trở nên sôi động và kịch tính từ những câu hỏi đầu tiên. Bất ngờ đầu tiên đó là chỉ với câu hỏi thứ 2 thôi mà trên sàn thi đấu chỉ còn 5 sinh viên và thầy cô đã phải vào cuộc rất sớm. Với sự cứu trợ nhiệt tình năng nổ từ các thầy cô đã cứu được tất cả các sinh viên trở lại sàn đấu. Đến câu hỏi thứ 8 thì trên sàn đấu chỉ còn duy nhất 1 thí sinh. Do có 1 chút nhầm lẫn thí sinh còn lại đã phải dừng lại ở câu thứ 12. Tuy không ai rung được chuông vàng nhưng chương trình đã tìm ra thí sinh suất sắc nhất là bạn Trần Văn Hải -  lớp K59CNF là thành viên của đội We are one.

      Kết quả chung cuộc chương trình “Rung chuông vàng” như sau: Mặc dù không có thành viên rung được chuông vàng nhưng đội “Victory” đã xuất sắc dành được giải nhất chung cuộc của cuộc thi, tiếp theo giải nhì thuộc về đội “We are one”. Đội “Con nòng nọc” đạt giải ba và 2 đội còn lại là đội “20 sắc thái” và “Tuổi thanh xuân” đồng giải khuyến khích. Thí sinh Trần Văn Hải - lớp K59CNF - Khoa Chăn nuôi đã dành được giải “Thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi”.

Chương trình “Rung chuông vàng” diễn ra thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của vòng chung kết:


ThS. Đỗ Thị Huế - Phó Bí thư LCĐ khoa Chăn nuôi khai mạc chương trình


        Các thí sinh chia thành 5 đội chơi


100 thí sinh trên sàn đấu.

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: