Quà tết cho em – sẻ chia yêu thương

       Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Học viện, Ban chủ nhiệm khoa Chăn nuôi, thực hiện chỉ đạo của Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Chăn Nuôi, Đội SVTN Khoa Chăn nuôi đã triển khai thực hiện chương trình thiện nguyện QUÀ TẾT CHO EM SẺ CHIA YÊU THƯƠNG cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại làng trẻ SOS Hà Nội.

     Trải qua gần 3 tháng hoạt động vừa qua chương trình thiện nguyện của đội SVTN Khoa Chăn nuôi đã được tổ chức tại làng trẻ SOS vào ngày 21-5-2017 để trao tặng những phần quà cho các trẻ em nhỏ và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mang tên " Qùa Tết cho em- Sẻ chia yêu thương".

     Với mục đích mang đến cho các em nhỏ ở làng trẻ SOS những món quà nhỏ nhân Tết thiếu nhi 1-6, toàn thể đội đã cùng nhau cố gắng, tích cực hoạt động suốt gần 3 tháng gây quỹ từ thiện với những việc làm cụ thể như sau:

-         Thu gom ve chai, giấy vụn, các vật dụng có thể quy đổi ra tiền mặt để gây quỹ tại các nhà khoa, các phòng ban, ký túc xá của Học viện, đồng thời thu gom tại các tổ dân phố, khu đô thị trong địa bàn huyện Gia Lâm.

-         Tổ chức bán hoa và đồ hanmade nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3.

-         Tổ chức quyên góp tiền mặt từ các hộ gia đình, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các cán bộ công nhân viên chức, sinh viên trong Học viện…

-         Kinh doanh các mặt hàng mang đặc sản quê hương: nem chua Thanh Hóa, rau Su Su – Tam Đảo

-         Kinh doanh rau sạch mang nhãn hiệu “RAU SẠCH TÌNH THƯƠNG”

-         Xin tài trợ, quyên góp từ các công ty, tổ chức, các mạnh thường quân trong và ngoài học viện.

       Mỗi gia đình một hoàn cảnh,mỗi em nhỏ một số phận khác nhau, tất cả đã để lại trong lòng các bạn sinh viên những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ, những nghĩa cử vô cùng cao đẹp. Những món quà nhỏ bé giúp nâng cao tinh thần: “Lá lành đùm lá rách” góp phần đem lại tiếng cười, niềm hạnh phúc cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật, cơ nhỡ, không nơi nương tựa tại làng trẻ SOS Hà Nội

      Bên cạnh những món quà vật chất còn có các món quà về tinh thần là những lời ca tiếng hát, những điệu nhảy và cả những tràng cười hài hước của các vở kịch đến từ các bạn sinh viên tình nguyện khoa Chăn nuôi.

Chương trình " Quà Tết cho em- Sẻ chia yêu thương" đã diễn ra thành công với sự giúp đỡ nhiệt tình của ban lãnh đạo đội SVTN Thủy sản – ban lãnh đạo tại làng trẻ SOS. chính những món quà tinh thần ấy đã mang đến cho các em những nụ cười hạnh phúc, vui vẻ, một tết thiếu nhi thật ý nghĩa.

       Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: