TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHIỀU NHÀ KHOA HỌC LỚN CHO ĐẤT NƯỚC

Nguyễn Tấn Trịnh

 

Nguyên Uỷ viên TW Đảng

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản

 

Cựu Sinh viên khoá I khoa Thuỷ Sản  

        

 

 

Nhân ngày kỷ niện 50 năm thành lập Trường đại học Nông nghiệp I – Hà Nội, đứa con đầu lòng của ngành Đại học Nông nghiệp Việt Nam; nơi ấy để lại trong tâm can của mỗi sinh viên chúng tôi những kỷ niệm sâu sắc và đẹp đẽ về mái trường thân yêu của mình, các thầy cô đã hết lòng dìu dắt , dậy bảo lớp sinh viên ngày ấy trở thành đội ngũ cán bộ ngành nông nghiệp của đất nước ngày nay.         

 

Bằng sự lao động sáng tạo của đội ngũ cán bộ và sinh viên Nhà trường, đã biến cánh đồng hoang sơ một vùng quê nghèo nàn trở thành một Trung tâm nghiien cứu khoa học hiện đại và lớn nhất nước ta góp phần quan trọng thúc đẩy toàn diện sự phát triển nền Nông – Lâm - Ngư nghiệp Việt Nam.         

 

Tại đây, đã đào tạo nên nhiều nhà khoa học lớn, nhiều chính khách của đất nước. Chúng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh của giáo sư Lương Đình Của, người thầy hết mực yêu thương, tận tâm dìu dắt từng học sinh của mình, dưới nắng hè gay gắt hay mùa đông giá lạnh thầy luôn có mặt tại những cánh đồng thực nghịêm và phòng thí nghiệm của mình, các công trình nghiên cứu của thầy, phong cách và đức độ của thầy là bài học vô cùng quý giá cho mỗi sinh viên chúng ta để bước vào đời. Thầy hiệu trưởng Nguyễn Đăng; thầy Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Đông và nhiều đồng chí lãnh đạo của Nhà trường và các thầy cô luôn đi sâu, đi sát, từng khoa, từng lớp dìu dắt chỉ bảo cho chúng tôi từng việc để vượt khó vươn lên trong học tập. Tác phong và trách nhiệm công tác của thầy là những nấc thang để chúng tôi bước theo và trưởng thành trong cuộc sống của đời mình.         

 

Chúng tôi luôn nhớ mãi những đêm rực lửa dưới ánh đuốc của phong trào ba sẵn sàng, lên đường nhập ngũ như Vương Đình Cung; Trên khắp các nẻo đường của đất nước đều có xương máu của sinh viên và thầy cô giáo trường Đại học Nông nghiệp I, hiến dâng cho tổ Quốc để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.         

 

Nhiều gương học tập xuất sắc của sinh viên như gương Dương Thanh Liêm và tập thể sinh viên Trồng trọt miền núi khoá 9, đã được sinh viên cả nước nêu gương học tập; trong phong trào xây dựng tập thể sinh viên Xã hội chủ nghĩa. Nhiều gương sáng của các cô, các chú cán bộ phục vụ Nhà trường góp phần xây dựng để có được đội ngũ cán bộ của đất nước ngày này.         

 

Chúng tôi luôn tin tưởng với sự phát triển như vũ bão của khoa học và nỗ lực của đội ngũ Nhà trường nhất định chúng ta sẽ vươn lên tầm cao mới hơn, cao hơn và xa hơn; Trường chúng ta sẽ sánh vai cùng với nhiều trường Nông nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Chúc các thầy cô và lãnh đạo Nhà trường luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: