Lễ khánh thành “Biểu tượng khoa Chăn nuôi” – Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa đã thống nhất lựa chọn “biểu tượng khoa Chăn nuôi” là tượng “con lợn”. Đây là một biểu tượng rất có ý nghĩa đối với khoa Chăn nuôi bởi vì trong 60 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa đã đạt được nhiều kết quả trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những thành tựu đáng kể trong nghiên cứu và phát triển các giống lợn ở Việt Nam với giải thưởng Hồ Chí Minh về tổ hợp lợn lai Đại Bạch x Móng Cái và gần đây là giống lợn Pietrain kháng stress nổi tiếng của Bỉ đã được nhân thuần và phát triển rất tốt tại Khoa. Trung tâm Giống lợn chất lượng cao của Khoa đã trở thành một cơ sở uy tín, hàng năm cung cấp nguồn giống lợn chất lượng cao cho rất nhiều địa phương trong cả nước, góp phần quan trọng vào việc phát triển chăn nuôi lợn ở nước ta.

Sau một thời gian thiết kế và thi công, sáng ngày 01/08/2016 tại khu vườn hoa khoa Chăn nuôi đã long trọng tổ chức “Lễ khánh thành biểu tượng khoa Chăn nuôi”. Đến với buổi lễ, về phía đại diện Học viện có sự hiện diện của: GS.TS.Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện,  PGS.TS.Nguyễn Xuân Trạch – Phó Giám đốc Học viện. Về phía BCN khoa có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Đình Tôn – Trưởng Khoa Chăn nuôi, , TS. Phạm Kim Đăng  – Phó trưởng Khoa Chăn nuôi, PGS.TS. Bùi Hữu Đoàn – nguyên Phó trưởng Khoa Chăn nuôi, ThS. Nguyễn Chí Thành - Chủ tịch Công đoàn Khoa, GS.TS Đặng Vũ Bình – Nguyên Trưởng khoa chăn nuôi Thú y và nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô lãnh đạo các bộ môn và nhiều cán bộ viên chức trong Khoa. Về phía Công ty tài trợ có sự hiện diện của ông Su Chuan Chinh - Phó Tổng Giám đốc công ty ANT cùng các cán bộ nhân viên trong Công ty.

Mặc dù thời tiết rất nắng nóng và trong thời gian hè nhưng các vị đại biểu, các vị khách quý và quý công ty cùng rất đông sinh viên các khóa đã có mặt từ rất sớm để chúc mừng sự kiện đặc biệt này. Đây cũng là một nét đặc trưng rất riêng của Khoa Chăn nuôi.

Biểu tượng này có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp cho các thế hệ thầy và trò khoa Chăn nuôi luôn cảm thấy tự hào về những nỗ lực và đóng góp của mình vào sự phát triển chung của Học viện nói riêng và của đất nước nói chung. Bên cạnh đó, biểu tượng này cũng giúp cho mỗi sinh viên thêm tự hào về truyền thống của Khoa và Học viện, đồng thời thêm yêu ngành yêu nghề mình đang theo học và cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để tiếp tục phát huy truyền thống của Khoa và Học viện  trong công cuộc phát triển nông nghiệp nông thôn nước ta.

 Một số hình ảnh của Lễ khánh thành biểu tượng khoa Chăn nuôi:

 

 

 

 

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: