Sinh viên tình nguyện Khoa Chăn nuôi chung tay xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Thái Nguyên

Được sự đồng ý của BCH Đoàn thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Chi ủy- Ban chủ nhiệm Khoa Chăn nuôi, BCH Liên chi đoàn Khoa Chăn Nuôi đã thành lập đội sinh niên tình nguyện địa phương hoạt động tại xã Phúc Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên nhằm thực hiện chiến dịch” Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới “ trong thời gian từ ngày 28/6/2016 đến ngày 13/7/2016.

Trong thời gian 15 ngày hoạt động tại địa phương, 35 tình nguyện viên của khoa Chăn Nuôi đã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tu sửa 2 đường giao thông nông thôn với chiều dài 1,5km; nạo vét 2con mương với chiều dài 750m kênh mương phục vụ tưới tiêu cho mùa vụ mới, tổ chức bổ túc văn hóa cho các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 9 và sinh hoạt hè cho các em học sinh tại địa phương, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với thanh niên và  nhân dân trong xã, kết hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ trong xã... Đặc biệt, Đội đã kết hợp với công an địa phương tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật phòng chống tệ nạn xã hội nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân địa phương về các tệ nạn như ma túy, mại dâm,…Chương trình đã tạo được tiếng vang lớn, được chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá rất cao và được ủng hộ nhiệt liệt.

Với tinh thần sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam chung tay xây dựng nông nghiệp và nông thôn, Đội sinh viên tình nguyện của Khoa đã phối hợp với các Thầy Cô trong Khoa và các Công ty tổ chức thành công buổi “Tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi – thú y” cho bà con tại địa phương. Đến dự và chia sẻ kinh nghiệm về chăn nuôi –thú y với người dân có Thầy PGS.TS. Bùi Hữu Đoàn – Phó trưởng khoa Chăn Nuôi, thầy TS. Hán Quang Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TN Học viện, Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Chăn nuôi; thầy ThS. Hoàng Anh Tuấn – Chi đoàn cán bộ Khoa. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn có sự tham gia của ông Đỗ Đình Hùng – Giám đốc Công ty TNHH Thuốc thú y Toàn Cầu. Qua buổi tập huấn, người chăn nuôi tại địa phương đã được chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong chăn nuôi và được Khoa và Công ty trao tặng nhiều sản phẩm như men vi sinh ủ thức ăn, chế phẩm xử lý môi trường chăn nuôi, thuốc thú y khác. Đây thực sự là những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa với người dân địa phương, đồng thời cũng nâng cao được hình ảnh của Học viện.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, Đội đã nhận được 1 giấy khen tập thể, 3 giấy khen cá nhân của huyện Đoàn Đại Từ. Ngoài ra, nhiều sinh viên trong Đội còn nhận được giấy khen do chính quyền xã Phúc Lương tặng. Chiến dịch tình nguyện hè của Đội sinh viên tình nguyện Khoa Chăn nuôi đã thực sự tạo ấn tượng tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân địa phương. Thông qua chiến dịch này, các bạn sinh viên tình nguyện của Khoa cũng được rèn luyện, tu dưỡng rất nhiều và nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình phải không ngừng học tập và rèn luyện tốt để sau này đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân của đất nước. Thông qua chiến dịch sinh viên tình nguyện này, vị thế của Khoa Chăn nuôi nói riêng và của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung ngày càng được khẳng định và được nhân dân ngày càng yêu mến hơn.

 

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: