Tọa đàm Năng lực và Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Chăn nuôi

Hiện nay việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu xã hội luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng cho việc tạo dựng một sự nghiệp thành công trong tương lai. Nhằm giúp các bạn sinh viên Khoa Chăn nuôi có những định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp sau này và tạo cơ hội tiếp cận các nhà tuyển dụng, hiểu hơn vềcơ hội việc làm,ngày 15 tháng 04 năm 2019, Khoa Chăn nuôi tổ chức: “Tọa đàm năng lực và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành chăn nuôi”tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Về dự với buổi tọa đàm có sự hiện diện của ông Lê Công Cường, Giám đốc kỹ thuật Công ty Thức ăn chăn nuôi Tân Việt; Trung tâm Ngoại ngữ & Đào tạo quốc tế cô Nguyễn Thanh Bình và thầy Đặng Xuân Phi, phụ trách chương trình kỹ sư tại Nhật Bản.

Về phía Ban chủ nhiệm Khoa có sự hiện diện của thầy PGS.TS. Đỗ Đức Lực,Phó trưởng Khoa Chăn nuôi;thầy PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng thức ăn; thầy TS. Trần Hiệp, Trưởng bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa và cô PGS.TS Đặng Thúy Nhung, Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Thí nghiệp trung tâm, các thầy cô trợ lý của Khoa cùng 150 sinh viên đại diện BCH Liên chi đoàn, thành viên Đội SVTN, thành viên Câu lạc bộ chuyên ngành ASC, ban cán sự các lớp và sinh viên các lớp năm cuối ngành Chăn nuôi.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Mở đầu buổi tọa đàm, thầy PGS.TS Đỗ Đức Lực, phó trưởng khoa Chăn nuôi đã có bài phát biểu khai mạc chương trình. Thầy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên Chăn nuôi. Việc định hướng nghề nghiệp ngay từ ban đầu đóng vai trò quyết định đến sự thành công của các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Thầy PGS.TS Đỗ Đức Lực, Phó trưởng Khoa Chăn nuôi phát biểu khai mạc Tọa đàm

Đại diện phía công ty Thức ăn chăn nuôi Tân Việt ông Lê Công Cường, Giám đốc kỹ thuật, đã chia sẻ những thông tin rất bổ ích cho sinh viên ngành chăn nuôi về những hành trang cần thiết khi đi thực tập tốt nghiệp và tình hình phát triển của ngành chăn nuôi nói chung, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành chăn nuôi nói riêng, đã giúp các bạn sinh viên có thể định hướng việc làm sau khi ra trường.

Ông Lê Công Cường, Giám đốc kỹ thuật Công ty thức ăn chăn nuôi Tân Việt chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên

Thầy Đặng Xuân Phi, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế đã giúp các bạn sinh viên có thêm những cái nhìn về việc đào tạo kỹ sư chăn nuôi tại Nhật Bản. Đây cũng là một hướng đi đúng đắn dành cho các bạn sinh viên ngành chăn nuôi trong thời kì hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Thầy Đặng Xuân Phi- Cán bộ Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo quốc tế - giới thiệu chương trình Kỹ sư tại Nhật Bản

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên còn được trao đổi trực tiếp với Ban Chủ nhiệm khoa và các nhà tuyển dụng những kiến thức về định hướng nghề nghiệp cũng như việc lựa chọn các công việc phù hợp cho bản thân và nhu cầu của xã hội.

 

Các thầy, nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên trao đổi tại Tọa đàm

 

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi sôi nổi của các bạn sinh viên và đại diện doanh nghiệp. Qua đây các bạn sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu để có những lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của mình sau này.

 

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia, sinh viên tại Tọa đàm

 

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: