Tổ chức thành công lớp tập huấn Xác định mức độ biểu hiện gen, đánh giá mối liên hệ với tiêu chảy và năng suất

Từ ngày 27/02/2019 đến 05/03/2019, lớp tập huấn “Xác định mức độ biểu hiện gen và đánh giá mối liên hệ với tiêu chảy và năng suất” đã được tổ chức tại Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mục đích đào tạo kỹ thuật xác định mức độ biểu hiện gen trên lợn cho cán giảng dạy, nghiên cứu, kỹ thuật viên của Học viện và của các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, doanh nghiệp trong nước. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Tiểu dự án “Nghiên cứu chọn tạo dòng lợn nái Landrace và Yorkshire kháng vi khuẩn gây tiêu chảy bằng chỉ thị phân tử” do Dự án FIRST tài trợ và PGS.TS. Đỗ Đức Lực, Phó trưởng Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm chủ nhiệm.

Tham dự lớp tập huấn có 18 học viên đến từ Khoa Chăn nuôi, Khoa Thú y, Khoa Công nghệ sinh học và Khoa Nông học - Học viện Nông nghiệp Việt Nam; 12 học viên từ các trường đại học Nông Lâm Bắc Giang, Hồng Đức, Nông Lâm Thái Nguyên, Hùng Vương, Viện Chăn nuôi, Viện Thú y và Công ty APPE JV Việt Nam.

Lễ khai giảng lớp tập huấn

GS. Farnir Frederic, Khoa Thú y – Đại học Liege (Bỉ) đã trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn các học viên của lớp. Các học viên được cung cấp kiến thức về biểu hiện gen; thực hành xác định biểu hiện gen FUT1 và MUC4 tại phòng thí nghiệm Di truyền của Khoa Chăn nuôi. GS. Farnir Frederic đã hướng dẫn cách phân tích kết quả biểu hiện gen và mối liên hệ với các kiểu gen.

Phân tích dữ liệu và thảo luận với chuyên gia Frédéric Farnir (Đại học Liege - Vương quốc Bỉ)

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã có cơ hội thảo luận và trao đổi kinh nghiệm trong nghiên giữa các nhà khoa học trong nước và chuyên gia đến từ Vương quốc Bỉ. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành phòng thí nghiệm về biểu hiện gen. Nhóm thực hiện Tiểu dự án 11/FIRST/1a/VNUA3 tin tưởng rằng sự thành công của lớp tập huấn sẽ cải thiện năng lực nghiên cứu cho cán bộ của các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành chăn nuôi.

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: