TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI CỦA HỌC VIỆN

     Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang tăng cường và phát huy các quan hệ hợp tác đối ngoại nhằm mục đích hội nhập giáo dục và phát triển các chương trình đào tạo quốc tế. Hơn 60 năm hình thành và phát triển, hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước của Học viên Nông nghiệp Việt Nam có nhiều bước tiến bộ đáng kể, đa dạng về hình thức, với nhiều chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu hiệu quả, thể hiện thế mạnh và tiềm năng hợp tác của Học viện. Để tiếp tục phát huy truyền thống của một trường trọng điểm và nâng cao vị thế của Học viện trên trường Quốc tế, chiều ngày 17/01 và 18/01, Học viện tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Học viện và những tiến sĩ đã được đào tạo tại nước ngoài.

     Đến dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện; lãnh đạo các Ban Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế, Quản lý đào tạo, Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo và trợ lý phụ trách Hợp tác quốc tế của các khoa và 185 giảng viên đã tốt nghiệp tiến sĩ tại nước ngoài.

    Tại hội nghị, các tiến sĩ được chia thành 8 nhóm cùng thảo luận những vấn đề do Giám đốc chỉ đạo: đề xuất các giải pháp cụ thể để đóng góp cho Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp; quảng bá hình ảnh của Học viện bằng cách tổ chức các hội thảo quốc tế quy mô lớn, tăng cường tiếp nhận và trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu viên quốc tế, văn hóa công sở đặc thù đối với cán bộ chuyên trách và giảng viên với đặc thù của từng Khoa.

    Những ý kiến thảo luận của các nhóm được Trưởng nhóm tổng hợp, phân loại và được trình bày tại hội nghị. Kết thúc hội nghị, Giám đốc Học viện đã tổng kết ý kiến của các nhóm và yêu cầu Ban hợp tác quốc tế tổng hợp và đưa ra những điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế của Học viện.

 

Giám đốc Nguyễn Thị Lan phát biểu ý kiến chỉ đạo

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: