Giới thiệu phòng Thí nghiệm

Phòng thí nghiệm trung tâm khoa Chăn nuôi     

CENTRAL LABORATORY OF FAS

(ISO/IEC 17025 :2017, VILAS 1223)

 

Địa chỉ:  Phòng 103 - Khoa Chăn nuôi - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam 

Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội. 

Tel:         024.62 940 183 

Hotline:   0912.058.396 (zalo) 

Email:     This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Website: https://channuoi.vnua.edu.vn/index.php/vi 

I. Lịch sử phát triển 

Phòng Thí nghiệm Trung tâm Khoa Chăn nuôi được thành lập theo quyết định số 937/QĐ-NNH ngày 09/06/2010 với định hướng, chiến lược quan trọng của Học viện và khoa Chăn nuôi là đào tạo theo nhu cầu xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu và chuyển giao khoa học - công nghệ vào thực tiễn sản xuất. 

Phòng thí nghiệm Trung tâm Khoa Chăn nuôi có cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại. Các thiết bị của Phòng thí nghiệm được huy động từ các bộ môn và được đầu tư trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực Giáo dục đại học (TRIG), dự án Việt – Bỉ cùng với một số Hợp tác Quốc tế khác. 

Từ năm 2010 – 2016, PGS. TS Phạm Kim Đăng - Giảng viên bộ môn Sinh lý – Tập tính động vật làm trưởng phòng. 

Từ năm 2016 cho đến nay, vị trí trưởng phòng được đảm nhận bởi PGS. TS Đặng Thuý Nhung – Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng – Thức ăn. 

II. Mục tiêu 

Tiếp tục phát triển theo định hướng phục vụ: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Kinh doanh (đánh giá, phân tích thức ăn) về lĩnh vực: Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản,… Các trang thiết bị phân tích chuyên sâu, hiện đại sẽ được nâng cấp như: Đầu đọc khối phổ để gắn với hệ thống UPLC (LC/MS), Hệ thống sắc ký khí khối phổ (GC/MS), Máy đọc Orion II Microplate Luminometer, Realtime PCR,… phục vụ nghiên cứu và phân tích lý hóa chuyên sâu về tồn dư, độc chất, ô nhiễm, độc tố nấm mốc và nghiên cứu dinh dưỡng (vi lượng, axít amin, vitamin, khoáng vi lượng) …. 

Với phương châm phục vụ: “Củng cố uy tín bằng chất lượng phân tích, phục vụ và ưu đãi về chi phí” để đáp ứng mong muốn các nghiên cứu viên, sinh viên và khách hàng sẽ rất hài lòng khi đến với Phòng Thí nghiệm Trung tâm khoa Chăn nuôi. 

      Trong thời gian tới Phòng thí nghiệm sẽ tiếp tục mở rộng, phát triển thêm các chỉ tiêu phù hợp với ISO/IEC 17025: 2017 và đăng kí bổ sung hoạt động thử nghiệm, xin chỉ định của các Bộ, Ban ngành khác.

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: