Chiến dịch mùa hè xanh địa phương 2015 - khoa Chăn nuôi và khoa Thủy sản (1)

Được sự đồng ý của Đoàn thanh niên Học viện; Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa Chăn nuôi – Khoa Thủy sản, Liên chi đoàn Khoa Chăn nuôi và Liên chi đoàn Khoa Thủy sản thành lập: “Đội Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh địa phương năm 2015” hoạt động tại thôn Tiên Lý, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang thực hiện chiến dịch “Tình nguyện mùa hè xanh năm 2015” trong thời gian từ ngày 01 tháng 7 năm 2015 đến ngày 15 tháng 7 năm 2015 với tiêu chí:

“ Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Trong thời gian 15 ngày đóng quân tại địa phương, 35 tình nguyện viên của Khoa Chăn nuôi và Khoa Thủy sản đã thực hiện được một số công việc như: tổ chức sân chơi văn hóa, văn nghệ, thể thao cho bà con nhân dân trong xã; tổ chức chương trình bổ túc văn hóa hè cho các em học sinh tại địa bàn đóng quân; thực hiện tu sửa đường giao thông liên thôn, liên xã cũng như nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu cho bà con nông dân; kết hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ trong xã... Ngoài ra Đội còn tổ chức các chương trình giao lưu nghệ thuật phòng chống tệ nạn xã hội nhằm nâng cao nhận thức về các tệ nạn cho bà con nhân dân địa phương và được đông đảo bà con nhân dân tham gia ủng hộ.

Mặc dù địa bàn hoạt động khá xa Học Viện, nhưng Đội Tình nguyện đã được sự quan tâm nhiệt tình và chu đáo của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Học viện, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn hai khoa. Thầy Đào Quang Trung – Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện, Cô Đỗ Thị Huế - Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Chăn nuôi, Thầy Lê Hữu Hiếu và cô Nguyễn Thị Hòa Bình đại diện cho các thầy cô trong Khoa đã lên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Đội. Ngoài ra, Đội tình nguyện, các thầy cô, chính quyền địa phương và một số công ty tài trợ như: công ty TNHH Cargill Việt Nam, Cơ sở sản xuất Minh Tuấn, công ty TNHH thuốc Thú y Toàn Cầu,... đã tổ chức buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật ngành chăn nuôi thú y cho bà con nông dân địa phương. Bên cạnh đó, Đội Tình nguyện cũng được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Giang và Đoàn thanh niên huyện Sơn Động.

Chiến dịch tình nguyện hè của Đội tình nguyện đã tạo ấn tượng tốt đối với bà con nhân dân địa phương, tình cảm yêu mến của các em thiếu nhi, được nhiều cơ quan báo đài địa phương về đưa tin viết bài. Ngoài ra, chiến dịch còn để lại trong lòng mỗi tình nguyện viên một kỉ niệm về một mùa hè xanh khó phai đối với bản thân mình. Chiến dịch kết thúc vào ngày 15 tháng 7 năm 2015.

Một số hình ảnh về chiến dịch:

 

Cán bộ tỉnh đoàn Bắc Giang cùng BLĐ Đội trồng cây lưu niệm

 

Các bạn tình nguyện viên dạy học cho các em nhỏ

 
Giúp đỡ gia đình chính sách

Cùng cán bộ xã thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Tổ chức đêm giao lưu phòng chống tệ nạn xã hội HIV/AIDS

Tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: