CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUÀ TỪ THIỆN “ĐỒ CŨ LÀ VÀNG – THẮP SÁNG TƯƠNG LAI 2014”

              Được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện ; Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa Chăn nuôi & NTTS từ ngày 10 tháng 12 năm 2014 đến ngày 12 tháng 12 năm 2014, Đội tình nguyện khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản đã tặng quà cho bà con nhân dân xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Nhằm mục đích mang những tấm lòng hảo tâm từ miền xuôi lên miền ngược giúp đỡ một phần nhỏ cho đời sống khó khăn của bà con, tuổi trẻ “Đồ cũ là vàng” khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản đã vượt hơn 200km đã đến đây và thực sự cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của nhân dân vùng núi Tây Bắc nói chung cũng như xã Tiền Phong nói riêng.

               Với tinh thần nhân đạo hướng về cộng đồng, trải qua 3 tháng hoạt động tích cực tuyên truyền cùng với thu gom chai lọ, quần áo, sách vở…hơn 80 sinh viên tình nguyện câu lạc bộ “Đồ cũ là vàng” dường như đã trở thành cầu nối giữa những con người nơi đây với bà con nhân dân tỉnh Hòa Bình. Tại chương trình trao quà từ thiện, ban tổ chức đã trao 50kg gạo cho các em học sinh bán trú, hơn 1000 đầu sách giáo khoa và 500 quyển truyện cho trường THCS Tiền Phong; 2000 đầu sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5, 500 cuốn truyện tranh và 500 đầu báo dành cho thiếu nhi cho trường Tiểu Học Tiền Phong; 130 suất quà bao gồm 01 chăn ấm, nhu yếu phẩm và quần áo cho các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã với tổng giá trị gần 25 triệu đồng. Tới với bà con nhân dân xã Tiền Phong, không chỉ mang những món quà về mặt vật chất mà còn những món quà tinh thần vô cùng ấm áp qua lời ca tiếng hát trong đêm giao lưu văn nghệ. Món quà ấy dù nhỏ nhưng một phần nào đó đã chạm tay tới những hoàn cảnh khó khăn thực sự cần đôi tay của các bạn sinh viên tình nguyện khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, giúp bà con nơi đây có một mùa đông ấm áp hơn.

         Chương trình trao quà từ thiện “Đồ cũ là vàng – Thắp sáng tương lai” đã kết thúc tốt đẹp. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự đồng hành của các bạn sinh viên, các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần giáo dục và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, làm cho cộng đồng xã hội thêm gắn kết và có nhiều tiếng cười hơn nữa. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm…trong các chương trình tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường để mang lại nhiều “quà tặng cuộc sống” hơn nữa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hay những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

 

Đội sinh viên tình nguyện “Đồ cũ là vàng – thắp sáng tương lai

Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: