Giao lưu và gặp mặt tân sinh viên K59

Hòa trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm học mới và chào đón Tân sinh viên khóa 59 nhập trường. Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngày 20/9 khoa Chăn nuôi & NTTS tổ chức buổi “Giao lưu và gặp mặt Tân sinh viên khóa 59” tại hội trường NĐ 207 nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của khoa cũng như chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm học tập trong môi trường đại học.

Đến tham dự với chương trình, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Th.S Dương Chí Dũng – Phó trưởng Ban Công tác chính trị & CTSV. Về phía Chi ủy – Ban chủ nhiệm khoa có PGS.TS Vũ Đình Tôn – Trưởng khoa, PGS.TS Bùi Hữu Đoàn – Phó trưởng khoa, TS. Phạm Kim Đăng – Phó trưởng khoa, Th.S Bùi Huy Doanh – Bí thư Chi bộ sinh viên, Th.S Nguyễn Ngọc Bằng – Bí thư LCĐ, cacs thaayf cùng các thầy cô hiện đang công tác và giảng dạy tại khoa.

Về phía khách mời, đại diện của Công ty thức ăn chăn nuôi Cargil Việt Nam có ông Nguyễn Đức Nhật – Giám đốc kinh doanh, bà Đặng Thu Hồng – trưởng phòng nhân sự cùng cán bộ nhân viên công ty.

Về phía sinh viên, có các đồng chí trong Ban chấp hành Liên chi đoàn, Liên chi hội, đội Tình nguyện, CLB chuyên ngành (AAC) cùng hơn 900 tân sinh viên khóa 59 khoa Chăn nuôi & Nuôi trồng thủy sản.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Vũ Đình Tôn đại diện cho Chi ủy – Ban chủ nhiệm khoa phát biểu khai mạc chào mừng. Thầy chúc mừng các bạn tân sinh viên khóa 59 đã trúng tuyển vào khoa Chăn nuôi & Nuôi trồng thủy sản. Thầy nhấn mạnh, lựa chọn vào khoa CN&NTTS của các bạn tân sinh viên là vô cùng chính xác, với truyền thống gần 60 năm đào tạo và giảng dạy, khoa luôn tạo mọi điều kiện có thể để sinh viên phát triển. Thầy nhấn mạnh: “đào tạo đại học là sinh viên có thể tự do trong suy nghĩ, trong hành động, sáng tạo. Học đại học không chỉ học về nghề nghiệp mà cần phải được đào tạo về rèn luyện và tu dưỡng đạo đức bản thân, và để học tốt, điều đầu tiên cần học đó là học văn hóa, học đạo đức, lễ nghĩa, sau đó mới học kiến thức”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thầy chia sẻ: “Người học được từ người khác nhiều nhất là người giỏi nhất chứ không phải người dạy người khác là người giỏi nhất. Học để biết cách học, học để biết cách làm, học để biết cách sáng tạo, học để biết cách chung sống. Học không bao giờ là đủ, học là liên tục, là cả một quá trình, là quan sát, là suy nghĩ, hành động. Mọi kĩ năng đều bắt đầu từ kiến thức, không có kiến thức thì sẽ không có những cái khác”. Thầy hi vọng rằng các bạn tân sinh viên K59 sẽ cố gắng phấn đấu học tập không ngừng, học tốt và học toàn diện.

Thầy PGS.TS Bùi Hữu Đoàn  - Phó trưởng khoa Chăn nuôi & NTTS đã giới thiệu tới các bạn tân sinh viên về lịch sử 59 năm đào tạo, phát triển, NCKH và phục vụ sản xuất của khoa. Trong bài giới thiệu, thầy đã khái quát toàn bộ về lịch sử thành lập và phát triển của khoa, nhấn mạnh những thành tích mà thầy và trò khoa CN&NTTS đã đạt được trong đào tạo, giảng dạy, NCKH cũng như trong hoạt động đoàn hội. Thầy đã chỉ ra những mặt thuận lợi cũng như khó khăn của khoa, trong đó thầy nhấn mạnh: “chất lượng sinh viên khoa ta không ngừng được nâng cao và số lượng sinh viên ra trường phần lớn đều có công ăn việc làm ổn định với mức thu nhập cao, trong đó có rất nhiều sinh viên thành đạt”. Thầy cũng đề xuất những nhiệm vụ mà cán bộ và sinh viên khoa, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn, cán bộ lớp phải thực hiện trong năm học tới, đặc biệt là “vấn đề cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên và phát triển trang web sinh viên khoa, đó là kênh thông tin sinh viên, là cầu nối nhanh nhất để sinh viên trong khoa có thể cập nhật thông tin các hoạt động trong khoa”. Kết thúc bài giới thiệu, thầy nhấn mạnh một lần nữa: “sinh viên chọn khoa Chăn nuôi & NTTS học là đúng đắn, thuận lợi, đầy hứa hẹn nhưng cũng đầy thử thách. Hãy xứng đáng với truyền thống tài ba, năng động, sáng tạo của sinh viên khoa ta”. Thầy cũng khuyến cáo tân sinh viên cảnh giác và tránh xa những “lối sống không nông nghiệp”, tránh xa tệ nạn xã hội, game, sống thử và đặc biệt là bán hàng đa cấp.

Để giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào sinh viên, thầy Nguyễn Ngọc Bằng, đại diện cho BCH LCD, LCH và đội tình nguyện giới thiệu về các tổ chức, phong trào tiêu biểu và những thành tích mà các tập thể và cá nhân đạt được trong năm học vừa qua của hoạt động Đoàn, hội. Đại diện CLB chuyên ngành AAC cũng chia sẻ về các nhóm, các hoạt động của CLB chuyên ngành duy nhất trong khoa tới các bạn tân sinh viên. Hi vọng trong thời gian tới, hoạt động đoàn hội cũng như hoạt động chuyên ngành sẽ được chào đón nhiều gương mặt tân sinh viên tới tham gia.

Bên cạnh đó, đại diện công ty thức ăn chăn nuôi Cargil, anh Nguyễn Đức Nhật cũng đã chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp, giúp các bạn tân sinh viên định hướng cơ bản về ngành nghề mà mình đang theo học. Anh cũng chia sẻ cách “làm thế nào để thành công trong công việc, định hướng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên”. Đó là những kinh nghiệm quý báu giúp cho các bạn tân sinh viên bớt đi cảm giác bỡ ngỡ khi mới bước vào trường.

Buổi gặp mặt kết thúc với lời chia sẻ đầy cảm xúc và lời hứa quyết tâm học tập tốt, hoạt động tốt của bạn Lý Hải Yến, đại diện cho hơn 900 tân sinh viên khóa 59 khoa CN&NTTS.

Đan xen trong chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ khoa và đặc biệt là các tiết mục do chính các bạn tân sinh viên thể hiện.

Với sự chuẩn bị chu đáo và không khí cởi mở, buổi giao lưu gặp gỡ đã diễn ra sôi nổi và thành công. Kết thúc chương trình, các bạn tân sinh viên ra về trong sự vui vẻ, phấn khởi về những gì mà mình nhận được trong buổi giao lưu. Đồng thời tình cảm thầy trò cũng càng ngày càng được thắt chặt hơn. Chúc cho tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn khoa, biệt là các bạn tân sinh viên K59 sẽ đạt được những thành công trong năm học mới.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

 

Thầy PGS.TS Vũ Đình Tôn phát biểu khai mạc chào mừng

 

 

Thầy PGS.TS Bùi Hữu Đoàn giới thiệu về lịch sử đào tạo và phát triển của khoa

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Bằng giới thiệu về hoạt động Đoàn – Hội trong năm học vừa qua

 

 

Anh Nguyễn Đức Nhật giao lưu với sinh viên khoa

 

 

Đại diện Tân sinh viên khóa 59 phát biểu ý kiến

 

 

Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

 

 

Toàn cảnh hội trường buổi giao lưu

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: