Cuộc sơ loại cuộc thi "Tiếng hát tân sinh viên năm 2015" (2)

          Nối tiếp chuỗi hoạt động của Liên Chi Đoàn – Liên Chi Hội Khoa Chăn nuôi trong năm học 2015-2016, hướng tới kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và để chào đón các bạn tân sinh viên K60,được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành LCĐ – LCH tổ chức chương trình Tiếng hát tân sinh viên 2015nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực về tài năng âm nhạc, nghệ thuật cho Khoa và Học viện. Bên canh đó tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho những sinh viên mong muốn thể hiện tài năng, đam mê của mình. Từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đoàn cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết,lòng tự hào của mỗi đoàn viên trong khoa.

         Để chuẩn bị tốt cho chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức vòng thi sơ loại để bước đầu tìm ra những giọng hát có tiềm năng. Vòng sơ loại cuộc thi “Tiếng hát tân sinh viên 2015 ” đã diễn ra vào lúc 16h ngày 16/10/2015 tại phòng Hội thảo khoa Chăn nuôi. Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của Đ/c Nguyễn Hồng Dương - Đại diện Đội văn nghệ Học viện, đ/c Thèn Trung Kiên- P.Bí thư LCĐ, đ/c Nguyễn Thị Nga Trâm - Đội trưởng Đội văn nghệ Khoa. Ngoài ra còn có sự góp mặt, cổ vũ của các thành viên trong BCH LCĐ, Đội văn nghệ Khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên. Để tạo nên sự thành công của cho vòng sơ loại và sự công bằng cho các thí sinh dự thi thành phần không thể thiếu trong mỗi cuộc thi đó chính là các vị ban giám khảo có nhiều kinh nghiệm.

       Tham gia vào cuộc thi là sự có mặt của 30 thí sinh- đại diện cho các thành viên của các chi đoàn K60 trong khoa. Cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng,các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình với những giai điệu đậm chất trữ tình ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những ca khúc thể hiện lòng biết ơn, tri ân tới các thầy cô giáo…… Các tiết mục biểu diễn đã nhận được những lời nhận xét vô cùng quý giá từ ban giám khảo. Nhờ đó, các thí sinh có thể biết được điểm mạnh điểm yếu của mình, những sai sót mà mình gặp phải để từ đó định hướng cho mình những bài hát phù hợp với chất giọng, phong cách biểu diễn .

        Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức chọn ra được các thí sinh xuất sắc nhất xứng đáng góp mặt trong đêm chung kết . Điều này đã góp phần tạo nên những khởi đầu vững chắc cho chương trình sắp tới. Ban tổ chức hy vọng các thí sinh đã được lọt vào đêm chung kết sẽ cố gắng, nỗ lực, rèn luyện bản thân hơn nữa để có thể cống hiến cho khán giả những tiết mục hay và đặc sắc góp phần nâng cao chất lượng của cuộc thi.

        Thí sinh nào sẽ trở thành quán quân năm nay? Ai sẽ là người tỏa sáng? Ai sẽ là người bước tiếp vào vòng trong? Tất cả sẽ được bật mí vào đêm: “Chung kết cuộc thi Tiếng hát tân sinh viên 2015” sẽ được diễn ra vào lúc 19h ngày 08 tháng 11 năm 2015, tại sân văn hóa sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

 

 

Giới thiệu về Họat động của Liên chi Đoàn và Liên chi Hội và các câu lạc bộ (2)

         Khoa Chăn nuôi được xem là khoa có phong trào Đoàn, Hội mạnh trong Học viện và đã nhận được khen thưởng ở cấp Trung ương Đoàn và cấp Học viện. Tiếp bước các thế hệ đi trước, sinh viên khoa Chăn nuôi nói chung và Ban Chấp hành Liên Chi Đoàn (LCĐ) và Liên Chi Hội (LCH) Khoa Chăn nuôi nói riêng luôn đoàn kết, phấn đấu đem sức trẻ nhiệt huyết của bản thân để giữ lửa và phát huy truyền thống đó.        

           Với nhiệm vụ là cầu nối gắn kết giữa các bạn sinh viên với nhau và giữa sinh viên với giảng viên, BCH LCĐ và LCH thường xuyên kết hợp với Ban chủ nhiệm Khoa tổ chức các chương trình, hoạt động lành mạnh, hữu ích cho sinh viên. Ngoài ra, BCH LCĐ và LCH tham gia các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục lối sống cho Đoàn viên thanh niên. Một trong số những hoạt động thường niên mà BCH LCĐ và LCH tổ chức như:

     + Cuộc thi "Tiếng hát tân sinh viên" toàn khoa

     + Giải bóng đá "Nam sinh viên truyền thống", "Nữ sinh viên truyền thống", "Nam tân sinh viên" cấp Khoa.

     + Cuộc thi Olympic tin học, tiếng anh

     + Thành lập đội tuyển tham dự các cuộc thi và hội thi cấp Học viện như: Hội thi SV sinh viên, Giải bóng đá, Giải bóng chuyền, Cuộc thi tiếng hát tân sinh viên, .....

     + Bồi dưỡng phát triển Đảng trong Đoàn viên sinh viên.

          Góp phần phát triển mạnh các hoạt động Đoàn, Hội của sinh viên, ngoài hoạt động của LCĐ và LCH thì các đơn vị trực thuộc LCĐ LCH đã góp một phần không nhỏ công sức. Các đơn vị đó bao gồm:

     - CLB Sinh viên tình nguyện

- CLB chuyên ngành AAC

     - CLB "Đồ cũ là vàng"

     - Đội văn nghệ Khoa, Đội trang trí, ….

* CLB Sinh viên tình nguyện (SVTN):  tiền thân là CLB SVTN Chăn nuôi - Nuôi trồng Thủy sản. Hoạt động sinh viên tình nguyện tại các chi đoàn và của toàn LCĐ. Hoạt động có hiệu quả đặc biệt trong các hoạt động thiện nguyện: trông xe tại Khoa, tiếp sức mùa thi, tình nguyện hè tại địa phương ..... Một trong số những hoạt động thiện nguyện đặc biệt là hàng tuần CLB SVTN duy trì "Thứ sáu xanh" -  hoạt động dọn vệ sinh làm đẹp khuôn viên Khoa.

* CLB chuyên ngành chăn nuôi AC (animal club): tuy chỉ mới được thành lập nhưng trong trong thời gian vừa qua đã để lại hình ảnh đẹp trong mắt thầy cô, bạn bè. CLB chăn nuôi AC bao gồm nhiều nhóm khác nhau: nhóm Dê - Thỏ, nhóm Giun, nhóm Chim bồ câu, nhóm Côn trùng…..

Đến với CLB chuyên ngành chăn nuôi AC, các bạn sinh viên có cơ hội được nâng cao kỹ năng thực hành trong chăn nuôi. Ngoài các giờ học trên giảng đường, sinh viên CLB chuyên ngành chăn nuôi được vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đây là môi trường tốt giúp sinh viên thêm yêu nghề và nâng cao tay nghề.

* CLB Đồ cũ là vàng: Với tinh thần lá lành đùm lá rách, CLB duy trì hoạt động thu gom chai lọ, giấy vụn, đồ dùng cũ, ….  của sinh viên, thầy cô trong Học viện. Kinh phí thu được từ bán đồ cũ được tạo thành quỹ giúp đỡ các em nhỏ và người dân ở một số vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham gia các tổ chức như trên, các bạn sinh viên có cơ hội cải thiện kỹ năng mềm, ý thức tổ chức kỷ luật, hoạt động nhóm… Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, bổ ích, thú vị, giúp các bạn sinh viên tự tin, năng động hơn trong cuộc sống.

Được sự giúp đỡ của Ban chủ nhiệm Khoa và các thầy cô giáo trong Khoa, các cán bộ Đoàn, Hội đã từng bước trưởng thành, dẫn dắt phong trào sinh viên trong khoa ngày càng tiến bộ, tổ chức LCĐ - LCH Khoa Chăn nuôi ngày càng vững mạnh từng bước khẳng định vị thế của mình nhận được nhiều tín nhiệm của sinh viên và thầy cô.

 Dưới đây là một số hình ảnh:

Đội sinh viên tình nguyện chụp ảnh kỉ niệm tại khuôn viên Khoa

SVTN và các cán bộ LCĐ, LCH tham gia "Thứ sáu xanh" cải tạo cảnh quan khoa.

Chào đón tân sinh viên K60 (2)

            Hòa chung không khí vui tươi, rộn ràng, háo hức chào đón các bạn tân sinh viên bước vào năm học mới của  Học viện Nông nghiệp nói chung và khoa Chăn nuôi nói riêng. Được sự nhất trí của Ban chủ nhiệm Khoa, vào ngày 15/6/2015 tại phòng Hội thảo khoa Chăn nuôi, Ban chủ nhiệm Khoa, Tổ công tác sinh viên cùng với BCH LCĐ kết hợp cùng LCH, Đội SVTN Thường trực khoa tổ chức chương trình “Chào đón tân sinh viên K60”.

            Chương trình diễn ra vào hai buổi, buổi sáng có các lớp K60CNA, K60CNB, K60CNC, K60CND tham gia, buổi chiều gồm lớp K60CND và lớp Chăn nuôi Pohe K60.

            Đến tham dự chương trình gặp mặt đầy ý nghĩa này, về phía Ban chủ nhiệm Khoa có TS. Phạm Kim Đăng – Phó trưởng Khoa, các thầy cô trong Tổ công tác sinh viên Khoa cùng với đại diện Ban chấp hành  LCĐ, LCH, Đội SVTN thường trực khoa và Câu lạc bộ chuyên ngành Chăn nuôi.

             Mặc dù Khoa ở xa, thời tiết không thuận lợi nhưng tất cả các bạn tân sinh viên K60 của các lớp vẫn có mặt đầy đủ  để tham gia chương trình, song song với đó phải kể đến công lao hết sức to lớn của các bạn SVTN thường trực khoa Chăn nuôi khi không quản ngại xa xôi, mưa gió đã thành lập đội “Xe ôm miễn phí” mang trên mình áo xanh tình nguyện đưa đón các bạn tân sinh viên ra tận Khoa để tham gia chương trình gặp mặt.

Các bạn K60 nhanh chóng hòa mình vào không khí vui tươi của buổi gặp mặt, cùng với đó các bạn được TS. Phạm Kim Đăng – Phó trưởng Khoa giới thiệu về Khoa, đại diện BCH LCĐ, LCH, Đội SVTN khoa, CLB chuyên ngành Chăn nuôi giới thiệu rất chi tiết về các hoạt động văn – thể – mĩ cũng như họat động rèn nghề của sinh viên, qua đó giúp cho các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về Khoa, về các hoạt động đoàn thể để các bạn không còn bỡ ngỡ khi bước vào cánh cửa Đại học từ đó định hình được công việc sắp tới của mình. Đồng thời, các lớp đã bầu ra Ban cán sự lớp là cầu nối giữa Khoa với các thành viên trong lớp để mọi công văn, thông báo từ Học viện, Khoa đưa xuống các lớp triển khai tới các thành viên của lớp mình một cách nhanh chóng và kịp thời.

Chương trình “Chào đón tân sinh viên K60” diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng rất tốt không chỉ ở các thầy cô, các bạn khóa trước mà còn cả các bạn tân sinh viên K60. Chúc các bạn tân sinh viên K60 tràn đầy sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, tràn đầy quyết tâm để có một năm học thật thành công nhé.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

TS. Phạm Kim Đăng - Phó trưởng Khoa cùng các thầy cô trong tổ Công tác sinh viên trao đổi với các bạn tân sinh viên

Nhóm “Xe ôm miễn phí” của đội SVTN thường trực khoa Chăn nuôi

Người viết: Kha Thị Thoại – UV BCH

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: