Giới thiệu Câu lạc bộ chuyên ngành Chăn nuôi - ASC (2)

Câu lạc bộ chuyên ngành khoa Chăn nuôi – ASC (Animal Science Club) được tổ chức lại năm 2015 trên cơ sở của câu lạc bộ chuyên ngành khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng Thủy sản -  AAC (Animal and Aquaculture Club) cũ. Câu lạc bộ được thành lập với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên rèn luyện và nâng cao kiến thức chuyên ngành. Tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận và giải quyết các vấn đề thường gặp trong chuyên môn cũng như học hỏi các kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y. Bên cạnh đó, đây là nơi mà các bạn có điều kiện bồi dưỡng, trau dồi các kiến thức, kỹ năng mềm cũng như các vấn đề trong hoạt động nghề nghiệp ngoài xã hội. Câu lạc bộ hoạt động dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, ban chủ nhiêm khoa và Liên chi đoàn. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ được bầu chọn từ đại diện các nhóm để phối hợp cũng như tổ chức các hoạt động. Hiện tại trong CLB có 4 nhóm nghiên cứu:

  1. Nhóm chăn nuôi Dê: là nhóm đầu tiên được thành lập hiện có 24 thành viên. Ban đầu nhóm chỉ có 6 con dê, hiện tại đã phát triển lên 18 con dê, trong đó có 6 dê đang được khai thác sữa. Sản phẩm sữa dê của nhóm được các thầy cô trong trường đặt mua, thường xuyên rơi vào tình trạng cung không đủ cầu. Hoạt động hàng ngày của nhóm là chăm sóc đàn dê, lao động trại, các buổi thực hành trên dê. Bên cạnh đó nhóm còn tổ chức các buổi tham quan các trại dê lớn để học hỏi kinh nghiệm. Các bạn trong nhóm có nhiêu cơ hội tham gia làm đề tài nghiên cứu khoa học cùng các thầy, cô trên cơ sở là đàn dê do chính các bạn chăm sóc. Nhiều đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu với kết quả cao được giới thiêu tham dự các cuộc thi trên toàn quốc.

a)      Sữa dê

 

  1. Nhóm chăn nuôi Giun quế:  có 15 thành viên, hoạt động hàng ngày của nhóm là chăm sóc, nuôi Giun quế và thương mại hóa các sản phẩm từ giun. Nhóm thường xuyên tổ chức các buổi đi thực tế  cũng như nghiên cứu một số đề tài khoa học bảo vệ môi trường và làm seminar.

a)      Giun giống_Giun sinh khối( 50ng/kg)

 

b)      Phân giun quế(3ng/kg)

 

 

c)      Giun giống_Giun tinh(150ng/kg)

 

  1. Nhóm chăn nuôi Gia cầm: được thành lập trên cơ sở của nhóm Côn trùng cũ để đáp ứng nhu cầu và mong muốn được học hỏi của các bạn sinh viên trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm. Nhóm có 12 thành viên đang chăm sóc và nuôi dưỡng đàn gà lai Lương phượng x Ri bên cạnh đó hoạt động seminar duy tri thường xuyên.

 

 

  1. Nhóm Chim bồ câu: với 14 thành viên. Hoạt động của nhóm là chăm sóc, nuôi dưỡng chim bồ câu, tiến hành các đề tài nghiên cứu khoa học, tham quan thực tế,... Sản phẩm thương mại của nhóm là chim các loại: chim non, chim hậu bị, chim giống, chim sinh sản.

a)      Chim hậu bị

 

b)chim ra ràng

 

c)chim sinh sản

 

Ngoài các hoạt động chuyên môn, câu lạc bộ thường xuyên có những hoạt động giao lưu với các câu lạc bộ khác trong trường cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi như rằm tháng tám, 8 – 3, thể dục – thể thao, hội diễn văn nghệ. Nhiều thành viên trong câu lạc bộ được tham gia các hoạt động của liên chi đoàn, kết thúc năm học các bạn nhận được giấy khen của khoa về thành tích hoạt động của mình. Câu lạc bộ nhận được giấy khen của Giám đốc học viện cũng như Đoàn thanh niên Học viện.

Hàng năm các nhóm trong câu lạc bộ thường xuyên tuyển các thành viên mới với các tiêu chí: có tinh thần học hỏi, nhiệt tình, hòa đồng và có trách nhiệm xây dựng tập thể. Tham gia câu lạc bộ các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm mình trong các hoạt động chuyên môn cũng như xã hội. Nơi các bạn rèn luyện mình, tích lũy kinh nghiệm đáp ứng được phân nào nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn cũng như hội nhập quốc tế trong tương lai.

Địa chỉ liên hệ: trại chăn nuôi – Khoa Chăn nuôi

Chủ nhiệm CLB: Trịnh Ngọc Vân – K58 CNTYB                      Điện thoại: 01659798766

-          Trưởng nhóm chăn nuôi giun quế : Trần Đức Miền         Điện thoại: 01696681789

-          Trưởng nhóm chăn nuôi gia cầm: ……. Điện thoại

-          Trưởng nhóm chăn nuôi chim bồ câu: ……. Điện thoại

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: