HỘI THẢO QUỐC TẾ “PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI ĐỘNG VẬT ĂN CỎ”

 

Sáng ngày 29/11/2019, nhóm nghiên cứu mạnh Chăn nuôi động vật ăn cỏ đã tổ chức hội thảo “Phát triển chăn nuôi động vật ăn cỏ” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của đoàn cán bộ và sinh viên đến từ Đại học Nông nghiệp Trung Quốc (China Agricultural University – CAU) và các nhà khoa học của các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong nước.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Phạm Kim Đăng – Trưởng khoa Chăn nuôi đã nhiệt liệt chào mừng đại biểu, đặc biệt đoàn đại biểu đến từ Đại học Nông nghiệp Trung Quốc. Đồng thừoi chia sẻ vai trò quan trong của ngành chăn nuôi trong sự phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội ở Việt Nam. Từ chỗ thiếu, nay ngành chăn nuôi đã cơ bản đáp ứng đủ cho gần 100 triệu dân, thậm chí dư thừa có thể phục vụ xuất khẩu. Tuy nhiên, có sự mất cân đối về cơ cấu vật nuôi. Trong khi Chăn nuôi lợn, gia cầm có dư thừa thì chăn nuôi gia súc ăn cỏ lại chưa đáp ứng nhu cầu nội địa. Đặc biệt, trong bối cảnh chăn nuôi lợn gặp khó khăn vì dịch bệnh, chăn nuôi động vật ăn cỏ đang được quan tâm. Đây cũng là lý do của việc tổ chức hội thảo Phát triển chăn nuôi động vật ăn cỏ. Hội thảo tổ chức với mong muốn tạo cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lý chia sẻ các kết quả nghiên cứu, định hướng nghiên cứu, định hướng phát triển của cơ quan quản lý nhà nước, các viện, trường, công ty, đặc biệt các nhà khoa học đến từ Trung Quốc. Hội thảo là hoạt động mở đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Khoa Chăn nuôi, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Phạm Kim Đăng – Trưởng khoa Chăn nuôi phát biểu khai mạc hội thảo

 

GS. Wang Junjun – Phó trưởng khoa Chăn nuôi, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, đại diện đoàn đại biểu  giới thiệu chung về hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp Trung Quốc

Với 2 phiên làm việc, sau các bài trình bày của 8 diễn giả, đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến giống bò, các nguyên liệu và cách chế biến thức ăn mới cho trâu bò, công nghệ sinh sản… 

.

Hội thảo “Phát triển chăn nuôi động vật ăn cỏ” do nhóm NCM Chăn nuôi động vật ăn cỏ (Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã kết thúc thành công. Hội thảo chắc chắn là cầu nối giúp các nhà khoa học trong và ngoài nước có thêm thông tin, ý tưởng mới và mở ra cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai giữa hai khoa, hai trường đại học.

Tiếp đó chiều ngày 29/11, đoàn cán bộ và sinh viên Đại học Nông nghiệp Trung Quốc đã đến khoa Chăn nuôi trao đổi với khoa về các nghiên cứu trong chăn nuôi lợn và gia cầm:

Trước đó, ngày 28/11, Khoa Chăn nuôi đã đưa đoàn Đại học Nông nghiệp Trung Quốc đi thực tế tại công ty TNHH New Hope (KCN Sài Đồng, Long Biên) và Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì (Tản Lĩnh, Ba Vì).

Khoa Chăn nuôi long trọng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

 

       Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo, "nhất tự vi sư, bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt, ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh, sinh viên. Truyền thống đó luôn được các thế hệ thầy và tròkhoa Chăn nuôi kế thừa và phát huy.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, Khoa Chăn nuôiđã long trọng tổ chức " Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam”.

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân đến các  thế hệ Nhà Giáo của khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây cũng là dịp để toàn thể sinh viên trong Khoa thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại khoa.

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách quý, về phía học viện, có sự hiện diện của TS.Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch công đoàn Học viện. Về phía khoa Chăn nuôi có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Kim Đăng – Bí thư chi bộ, trưởng khoa Chăn nuôi, PGS.TS. Đỗ Đức Lực – Phó trưởng khoa Chăn nuôi, PGS.TS. Đặng Thúy Nhung – Phó trưởng khoa Chăn nuôi, toàn thể Quý Thầy Cô cựu giảng viên, cán bộ cũng như Thầy Cô đã, đang công tác tại khoa và các thế hệ cựu sinh viên.

Về phía các công ty, doanh nghiệp có sự hiện diện của: đại diện Công ty TNHH Dinh dưỡng Phú sỹ; Công ty Biomin Việt Nam; Công ty Cổ phần công nghệ thảo dược Biomen; Công ty Cổ phần tập đoàn Đức Hạnh Marphavet; Công ty Cổ phần tập đoàn Mavi;  Công ty Gia Linh; Công ty Menon; Công ty Cổ phần DNA Việt Nam; Công ty Sunjin Farmsco; Công ty CJ Vina Agri; Công ty Cổ phần Biovet; Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển chăn nuôi Hòa Phát; Công ty TNHH Haid Feed Hải Dương; Công ty COEN-BIO; Công ty TNHH Fudico; Công ty TNHH gà giống hạt nhân Dabaco; Công ty cổ phần thương mại Hamico....

Khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Kim Đăng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi đã đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và bày tỏ lòng cảm ơn tới quý Thầy Cô cùng toàn thể các vị khách mời đã tới tham dự. Trong bài diễn văn thầy đã gửi những lời chúc đến tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức, những người đã và đang vượt qua nhiều khó khăn, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và xây dựng Học viện nói chung, khoa Chăn nuôi nói riêng ngày càng phát triển; Đồng thời biểu dương các giảng viên, cán bộ viên chức đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm vừa qua.

Xúc động trong ngày gặp mặt, thầy GS.Vũ Duy Giảng – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã có những lời phát biểu tại buổi lễ. Thầy đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm của khoa Chăn nuôi đến các thầy, cô giáo đã nghỉ chế độ và bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích của khoa đã đạt được trong thời gian qua. Các thầy cô cựu giáo chức tin tưởng rằng sự chỉ đạo sát sao và đúng đắn của ban chủ nhiệm khoa, khoa Chăn nuôi sẽ tiếp tục có nhiều thành công trong những năm học tới.

Không quên ơn những thế hệ thầy giáo, cô giáo đi trước đã cống hiến hết mình và tận tâm cho sự nghiệp trồng người trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của khoa Chăn nuôi, ban chủ nhiệm khoa đã cảm ơn chúc mừng và dành tặng những món quà, những bó hoa tươi thắm nhất đến thầy cô giáo nguyên là giảng viên, cán bộ trong khoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Qua những tiết mục văn nghệ ý nghĩa của các em sinh viên trong khoa thay lời chúc đến các thầy cô. Không thể nói hết tình cảm, lòng biết ơn các thầy cô, đại diện sinh viên khoa­­ - em Nguyễn Thùy Dương sinh viên khóa 63 đã có bài phát biểu cảm nghĩ, gửi những lời chúc và bó hoa tươi thắm nhất tới các thầy cô - người đã cho chúng em tri thức, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa để thực hiện ước mơ hoài bão của tuổi trẻ để trở thành con người có ích cho xã hội - đó là món quà vô giá, ý nghĩa nhất dành tặng các thầy cô, những người cha người mẹ thứ hai.

      Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của khoa Chăn nuôi đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm. Chúc các thầy, cô nhiều sức khỏe, đầy nhiệt huyết để hun đúc thêm những hiền nhân, tài chí tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ 

 

PGS. TS Phạm Kim Đăng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi đọc diễn văn tại buổi Lễ

Thầy GS. Vũ Duy Giảng – Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp

phát biểu tại buổi Lễ

 

Ban chủ nhiệm khoa tri ân các thầy cô giáo, cựu cán bộ khoa Chăn nuôi

 

Sinh viên: Nguyễn Thùy Dương – K63CNTYA đại diện sinh viên trong khoa gửi

lời tri ân tới Quý Thầy cô giáo

 

Tiết mục văn nghệ của Đội Văn nghệ Khoa Chăn nuôi

Toàn cảnh tại buổi Lễ

CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TÂN SINH VIÊN K64 KHOA CHĂN NUÔI

Giải bóng đá sinh viên khoa Chăn nuôi, tân sinh viên

 

Nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2019 – 2020, tổ chức hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm 63 năm ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956 – 12/10/2019), 63 năm thành lập khoa Chăn nuôi và chào mừng 37 năm Ngày hiến chương Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019. Với mong muốn thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp, tạo sân chơi lành mạnh, năng động, sáng tạo giúp các bạn Tân sinh viên hòa nhập nhanh hơn với môi trường Đại học. Trong tháng 10 và tháng 11, Liên chi đoàn – Liên chi hội khoa Chăn nuôi đã tổ chức chuỗi sự kiện chào đón Tân sinh viên K64 gồm ba chương trình: “ Giải bóng đá nam sinh viên truyền thống 2019”, “Cuộc thi Rung chuông vàng” và Gala “ FAS’S GOT TALENT 2019”.

Giải bóng đá nam sinh viên truyền thống khoa Chăn nuôi 2019 với những trận cầu nảy lửa, quyết liệt giữa 14 đôi bóng đại diện các lớp cùng tranh giải. Sau hơn một tháng diễn ra giải bóng, kết quả chung cuộc như sau: Lớp K62CNTYA đã xuất sắc giành được giải Nhất, dẫn sau là lớp K63CNTYA với giải Nhì, giải Ba thuộc về lớp K64CNTYA và giải Phong Cách đã dành cho lớp K61CNTYB.

Ngày 27 tháng 10 năm 2019, chặng đua lên đỉnh vinh quang của 64 thí sinh đã lọt vào vòng Chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng” đã khép lại với kết quả thuyết phục và xứng đáng. Người đã xuất sắc vượt qua được các thí sinh còn lại để bước lên ngôi vị quán quân là sinh viên Hoàng Thị Huyền – K61CNTYC.

Và chương trình ấn tượng, sôi nổi nhất đánh dấu chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên được khoa Chăn nuôi là đêm Gala “FAS’S GOT TALENT 2019” được tổ chức thành công vào 19h ngày 2 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường A – ND207. Năm nay, với những đổi mới trong tổ chức và nội dung “FAS’S GOT TALENT 2019” với sự phối hợp giữa Liên chi đoàn và Liên chi hội khoa Chăn nuôi đã cùng tạo sân chơi thú vị với những phần tranh tài đặc sắc nhất, đa sắc màu nhất đến từ 10 đội thi tài năng của K61, K62, K63, K64 khoa Chăn nuôi.

Đến tham dự với chương trình “FAS’S GOT TALENT 2109” về phía khách mời có sự hiện diện của: ThS. Nguyễn Công Thiết - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Hoàng Anh Quốc – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học viện;

Về phía các thầy cô trong Khoa có sự hiện diện của: PGS. TS Phạm Kim Đăng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi; TS. Trần Hiệp – Phó trưởng ban Ban Khoa Học và Công nghệ Học viện, Trưởng Bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa; TS. Nguyễn Thị Phương Giang – Chủ tịch Công đoàn khoa; Cô Lê Thị Thu Nhàn – Trợ lý Tổ chức khoa Chăn nuôi, cô Hoàng Thị Thu Hiền – Cán bộ Bộ môn Dinh dưỡng và Thức ăn; TS. Nguyễn Hùng Sơn – Bí thư Liên chi đoàn khoa cùng các đồng chí thành viên BCH Liên chi đoàn – Liên chi hội và đông đảo các bạn sinh viên khoa Chăn nuôi.

Khai mạc chương trình bằng những chia sẻ quý giá và tâm huyết của thầy TS. Nguyễn Hùng Sơn – Bí thư Liên chi đoàn khoa Chăn nuôi mà thầy dành cho sinh viên, đặt biệt là các bạn Tân sinh viên. Với đó, thầy đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các vị khách quý đã bớt chút thời gian đến tham dự chương trình.

Ngay sau đó, thay mặt cho Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, PGS. TS. Phạm Kim Đăng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi đã gửi lời chào đón tới các bạn Tân sinh viên và đặc biệt thầy đã động viên tinh thần cho các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội để có thể tổ chức thêm các hoạt động ngoại khoá đặc sắc cho sinh viên trong khoa.

Sau giây phút lắng đọng đó, cả hội trường được thổi lửa bởi những phần thi vô cùng sôi động, thú vị. Với sự tranh tài kịch tính, cháy hết mình đến từ 10 phần thi tạo những khoảnh khắc khó quên mang dấu ấn riêng của sinh viên khoa Chăn nuôi trong đêm Gala.

Chuỗi chương trình chào đón Tân sinh viên K64 khoa Chăn nuôi đã khép lại trong không khí vui tươi, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tổ chức và người tham gia hoạt động. Với sân chơi lành mạnh, sáng tạo, chương trình đã đưa sinh viên trong khoa gắn kết hơn, đặc biệt tạo trải nghiệm mới mẻ cho các tân sinh viên K64 có môi trường thể hiện tài năng của mình.

Xin chúc mừng 10 đội thi đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Đặt biệt sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, BGK và tổ thư ký đã tìm ra đội thi xuất sắc nhất, phần thi ấn tượng nhất đã thuộc về đội thi:

Giải Nhất: K61CNTYD

Giải Nhì: lớp K62CNTYB và lớp K61CNTYC

Giải Ba:  Lớp K63CNTYB, lớp K62CNP, lớp K63CNTYB

Giải khuyến khích: Lớp K64CNTYA (2 giải), K64CNP, K63DDTA

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn tới các quý vị khách quí đã tham dự chương trình, cảm ơn Ban CTCT & CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Học viện và sự hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của Ban Chủ nhiệm khoa, các thành viên Ban Tổ chức đã cống hiến hết mình để có một chương trình thành công tốt đẹp.

Hi vọng trong năm học sắp tới, thầy và trò khoa Chăn nuôi sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập cũng như trong các phong trào hoạt động Đoàn – Hội.

Sau đây là một số hình ảnh của chuỗi chương trình chào tân sinh viên khoa Chăn nuôi 2019:

Hình ảnh của “Giải bóng đá Nam sinh viên truyền thống”

Một số hình ảnh của cuộc thi 

Chung kết cuộc thi “ Rung chuông vàng”

Một số hình ảnh các đội thi trong đêm

TS. Nguyễn Hùng Sơn – Bí thư Liên chi đoàn khoa Chăn nuôi khai mạc chương trình:

Thầy PGS. TS Phạm Kim Đăng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Chăn nuôi

tặng hoa Ban tổ chức

 

Toàn cảnh đêm Gala “FAS’S GOT TALENT”

Tiết mục võ cổ truyền của chi đoàn K61CNTYD đã xuất sắc đạt giải Nhất

trong đêm Gala

Tiết mục dự thi của sinh viên lớp K62CNTYB đã dành được giải Nhì

 

Hát band mashup từ sinh viên lớp K61CNTYC

Tiết mục giao lưu của Ban Tổ chức

TẬP HUẤN THỰC TẬP GIÁO TRÌNH CHĂN NUÔI CHUYÊN KHOA KỲ I NĂM HỌC 2019-2020

 

Nhằm giúp các bạn sinh viên chuẩn bị thật tốt cho đợt thực tập giáo trình sắp tới, sáng ngày 02/11/2019, Bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa, khoa Chăn nuôi đã tổ chức buổi tập huấn thực tập giáo trình 1 và 2 cho các bạn sinh viên.

Đến tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của: Thầy PGS.TS Phạm Kim Đăng - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa chăn nuôi; Thầy TS. Trần Hiệp - Trưởng Bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa cùng các thầy cô là giảng viên Bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa.

Đặc biệt tham dự buổi tập huấn có các ông, bà đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Đức Hạnh Marphavet: TS. Phạm Văn Sơn – Phó Tổng giám đốc Công ty; Bà Hoàng Thị Bích - Phó Giám đốc Nhân sự Công ty.

Tại buổi tập huấn, thầy TS. Trần Hiệp đã đưa ra những hướng dẫn, các quy định, đề cương thực tập bên cạnh đó thầy cũng dặn dò các bạn về công tác chuẩn bị thật kỹ trước khi đến cơ sở và các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình học tập. Thầy PGS.TS Phạm Kim Đăng - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa chăn nuôi đã khái quát cho các bạn sinh viên tình hình chăn nuôi trong thời gian gần đây. Theo thầy " Ngành chăn nuôi của chúng ta đang bước vào thời kì khó khăn với đầy biến động đòi hỏi các bạn sinh viên phải không ngừng thay đổi để đáp ứng như cầu thị trường hiện nay", thầy cũng dành những lời dặn dò thiết thực nhất cho các bạn sinh viên để đạt được kết quả cao nhất trong lần thực tập này.

Thực tập nghề nghiệp là một khâu vô cùng quan trọng giúp các bạn sinh viên trang bị cho mình những kiến thức thực tế, bởi vậy đây không chỉ là vấn đề mà các thầy cô giáo và sinh viên quan tâm mà các nhà tuyển dụng cũng rất chú trọng. Về tham dự buổi tập huấn lần này, đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Đức Hạnh Marphavet: TS. Phạm Văn Sơn -  Phó Tổng giám đốc Công ty đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm học tập và thực tập và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tại công ty Marphavet trong thời gian sắp tới. Tập đoàn Đức Hạnh PMG luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng muốn được trải nghiệm của các bạn sinh viên. Chúc các bạn sinh viên sẽ có đợt thực tập giáo trình thành công, đạt nhiều kết quả tốt và tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: