Khoa Chăn nuôi (VNUA): Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và hội nhập quốc tế

Khoa Chăn nuôi (VNUA): Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và hội nhập quốc tế

[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Vừa qua, tối ngày 11/10/2019, Khoa Chăn nuôi (Học viện Nông nghiệp Việt Nam – VNUA) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019, nhằm đánh giá những nhiệm vụ, thành tích trong học tập, phong trào Đoàn – Hội đã thực hiện trong năm học, đồng thời đề ra phương hướng cho năm học mới.

Tham dự Lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam; lãnh đạo, giảng viên Khoa Chăn nuôi; doanh nghiệp chăn nuôi thú y (Công ty ANT, Công ty C.P Việt Nam, Công ty Công nghệ dinh dưỡng Việt Nhật, Công ty Sunjin Farmsco, Công ty Japfa Comfeed, Công ty Biomin Việt Nam, Công ty Cargill Việt Nam, Công ty GreenFeed Việt Nam, Công ty Chăn nuôi Hòa Phát, Công ty Marphavet, Công ty Thuốc Thú y toàn cầu, Công ty Green Vet, …) và 500 sinh viên của Khoa.

Đại diện lãnh đạo VNUA, Khoa Chăn nuôi, doanh nghiệp và đông đảo sinh viên tham dự Lễ tổng kết năm học 2018-2019

Phát biểu khai mạc Lễ tổng kết, PGS TS Phạm Kim Đăng, Trưởng Khoa Chăn nuôi Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, với truyền thống 63 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Chăn nuôi là một trong những cơ sở đào tạo ngành chăn nuôi hàng đầu Việt Nam và có nhiều đóng góp cho ngành chăn nuôi nước nhà.

PGS TS Phạm Kim Đăng – Trưởng Khoa Chăn nuôi (VNUA)

Khoa Chăn nuôi là một trong ba Khoa được thành lập ngay từ ngày đầu thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sau 63 năm xây dựng và phát triển, đến nay khoa có nguồn cán bộ chất lượng, lần đầu tiên Khoa có 2 GS, 10 PGS đang làm việc, cùng với 23 Tiến sĩ và 10 nghiên cứu sinh đang học tập trong và ngoài nước. Trong 1-2 năm tới, Khoa sẽ có 98% giảng viên là Tiến sĩ và hầu hết được đào tạo ở các nước phát triển như Đức, Mỹ, Úc, Bỉ, Nhật… Cán bộ giảng dạy của Khoa có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và nhiệt tình, tận tâm với công tác nghiên cứu, đào tạo và có nhiều đóng góp cho ngành chăn nuôi.

“Bên cạnh đó, Khoa còn có sự đóng góp, đồng hành, cộng tác hiệu quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu của các doanh nghiệp Chăn nuôi, Thú y”, PGS TS Phạm Kim Đăng nhấn mạnh.

Đặc biệt, khoảng 5-10 năm trở lại đây, Khoa đã rất cầu toàn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp phân tích những hạn chế của sinh viên khi ra trường. Ý kiến của doanh nghiệp đã giúp Khoa cải thiện chất lượng đào tạo, tăng cường kiến thức mà doanh nghiệp đang cần. Nhờ vậy, gần đây sinh viên tốt nghiệp đã cơ bản đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp. Vấn đề gì chưa đáp ứng được, Khoa tiếp tục mong có sự cộng tác, góp ý của các doanh nghiệp để chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, của nền chăn nuôi hiện đại để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Khoa Chăn nuôi.

PGS.TS Phạm Kim Đăng cũng cho biết thêm, ngoài hợp tác đào tạo với doanh nghiệp trong nước, Khoa đang hướng tới việc hội nhập quốc tế sâu rộng. Cụ thể, Khoa đã tham khảo nhiều chương trình đào tạo của các nước tiên tiến; các môn học mới được đưa vào chương trình đào tạo, nhiều chương trình trao đổi, thực tập ngắn hạn với các nước trong khu vực được tăng cường. Gần như năm nào Khoa cũng có sinh viên thực tập tại các nước trong khu vực và thế giới. Khoa cũng tiếp nhận sinh viên nước khác đến học tập và thực tập tại khoa.…

PGS TS Đỗ Đức Lực – Phó trưởng Khoa Chăn nuôi (VNUA)

PGS TS Đỗ Đức Lực – Phó trưởng Khoa Chăn nuôi đã có báo cáo tổng kết năm học 2018-2019. Hiện nay, toàn khoa có 1572 sinh viên, 35 học viên cao học và 10 nghiên cứu sinh.

Về cơ sở vật chất, hiện nay Khoa đang có: Phòng Thí nghiệm Trung tâm đạt chuẩn ISO 17025; Phòng thí nghiệm Di truyền phân tử chọn giống vật nuôi; 6 phòng thí nghiệm của 6 bộ môn; 2 phòng máy tính; Trung tâm nghiên cứu liên ngành và phát triển nông thôn; Mô hình lợn, vịt, dê, thỏ, cây thức ăn, gà bản địa; Trung tâm nghiên cứu giống vật nuôi chất lượng cao (lợn, bò, vịt).

Trong năm học 2018-2019, nhờ việc tổ chức giao đề tài vào 4 đợt nên tỉ lệ tốt nghiệp đúng hạn được cải thiện đáng kể (trung bình là 62,1%). Phân loại sinh viên từ K59-K63 như sau: 4% xuất sắc và 5% giỏi. Hiện nay, Khoa có 5 nhóm thuộc câu lạc bộ chuyên ngành (CLB dê thỏ, bồ câu, gà bản địa, Lợn, giun…) với 91 sinh viên tham gia. Cùng với đó, sinh viên Khoa Chăn nuôi cũng là một trong những Khoa có nhiều hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi …

Trong năm học 2019-2020, trước yêu cầu của thực tiễn và yêu cầu sắp xếp lại tổ chức Chăn nuôi và thú y ở địa phương, Khoa Chăn nuôi có một số đổi mới ở cả 2 bậc đào tạo. Cụ thể, cả đào tạo đại học và thạc sỹ, ngoài ngành truyền thống là ngành chăn nuôi, khoa còn xây dựng và bắt đầu tuyển sinh đào tạo thêm ngành Chăn nuôi – Thú y, trở thành cơ sở đầu tiên đàu tạo Thạc sĩ Chăn nuôi – Thú y tại Việt Nam.

Trước những băn khoăn, của sinh viên trước bối cảnh ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn (bão giá năm 2017, bão dịch tả lợn châu Phi đầu năm 2019), ảnh hưởng tới nhu cầu nhân sự trong ngành chăn nuôi thú y, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã có những chia sẻ tâm huyết tại lễ tổng kết.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh, ngành chăn nuôi sẽ thay đổi cơ cấu sản xuất, cụ thể giảm chăn nuôi nhỏ lẻ, năng suất thấp, an toàn sinh học kém, thay vào đó là chăn nuôi quy mô lớn, chuyên nghiệp, năng suất cao, hạ giá thành, đảm bảo an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm. Với ASF và bão giá thì thì tiến trình tái cơ cấu ngành chăn nuôi nhanh hơn. Đó là quy luật tự nhiên trên thế giới và các nước phát triển cũng như vậy.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam (phải) trao Học bổng GreenFeed cho sinh viên Khoa Chăn nuôi.

Gần đây, các doanh nghiệp “có máu mặt” trong ngành thực hiện quá trình hình thành chuỗi giá 3F từ thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, giết mổ và chế biến thực phẩm, chứ không đơn thuần là sản xuất, kinh doanh thức ăn như trước. Mô hình đầu vào là thức ăn chăn nuôi, giống, thuốc thú y; đầu ra là thực phẩm ăn được thúc đẩy rất nhanh. Các trại chăn nuôi lớn 2000, 5000, 10000 nái bằng công nghệ cao, bài bản hình thành nhiều hơn, đòi hỏi nhân sự chất lượng cao mới có thể vận hành và điều khiển được hệ thống đó. Cùng với đó, nhu cầu thực phẩm cho người dân Việt Nam gần 100 triệu người với nhu cầu tiêu dùng thịt ngày càng nhiều; nhu cầu thực phẩm của các nước láng giềng vẫn không ngừng tăng. “Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành chăn nuôi thú y không giảm đi mà ngày càng tăng. Vì vậy, người học cần thay đổi tư duy, xây dựng kiến thức, kỹ năng phù hợp với nền chăn nuôi chuyên nghiệp thì sẽ có nhiều cơ hội”, ông Nguyễn Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Góc độ đào tạo, Nhà trường và Khoa đã có nhiều cập nhật và trang bị cho sinh viên kiến thức căn bản, nhưng bản thân sinh viên cần trau dồi thêm chuyên môn, kỹ năng và thái độ. Cụ thể, đó là kỹ năng làm việc và tự học tập, rèn luyện trong trại chăn nuôi; khả năng ngoại ngữ và kỹ năng thích ứng với môi trường nước ngoài…Nếu đáp ứng được, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp không chỉ trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại các nước khác trong khu vực thăng tiến và thu nhập cao, ông Ánh cho biết thêm.

Tại buổi lễ, đại diện nhiều doanh nghiệp đã trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và sinh viên hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Từ những phương hướng mục tiêu đúng đắn, Hy vọng, với sự nỗ lực của lãnh đạo, giảng viên, sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và sự nỗ lực của bản thân mỗi sinh viên, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Khoa Chăn nuôi VNUA sẽ không ngừng được cải thiện, nâng cao, đáp ứng được yêu cầu của ngành trong thời đại 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Một số hình ảnh khác tại Lễ tổng kết:

Đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt nam trao 15 suất học bổng cho sinh viên Khoa Chăn nuôi.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi Hòa Phát trao 05 suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt của Khoa Chăn nuôi.

Công ty Cargill Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Khoa Chăn nuôi.

Công ty Sunjin Farmco trao học bổng cho sinh viên học tập tốt của Khoa Chăn nuôi.

Đại diện Công ty Marphavet trao học bổng cho sinh viên Khoa Chăn nuôi.

Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Nhật trao học bổng cho sinh viên của Khoa Chăn nuôi

Lãnh đạo Khoa Chăn nuôi tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Khoa.

Sinh viên Khoa Chăn nuôi trong một tiết mục văn nghệ.

HÀ NGÂN

Nguồn: http://nhachannuoi.vn/khoa-chan-nuoi-vnua-tang-cuong-hop-tac-voi-doanh-nghiep-va-hoi-nhap-quoc-te/?fbclid=IwAR2Vy8ZNz_3FnDeGRvKaYx8sAmOR08viaLev2adnRMFnkMO1sdK78T777d0

Chương trình thiện nguyện “QUÀ TẾT CHO EM SẺ CHIA YÊU THƯƠNG” ngày 13/9/2019

 

Tại đây những người thực hiện chương trình đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo chính quyền, Đoàn Thanh niên xã Yên Thường, Chủ nhiệm Lớp học mái ấm tình thương và bà con nhân dân địa phương. Sau một thời gian gây quỹ bằng các hoạt động bán hoa ngày 8/3, thu gom ve chai, bán đặc sản quê hương, chương trình đã đem đến cho các em nhỏ 30 suất quà với trị giá 6.000.000 đồng. Những món quà tuy giản dị nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của những người thực hiện dành cho các em nhỏ.

Trong không khí vui tươi của đêm trăng rằm, Liên chi đoàn - Đội SVTN khoa Chăn nuôi đã tổ chức chương trình giao lưu cùng các em nhỏ tại lớp học với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, các em được quây quần bên nhau phá cỗ thật đầm ấm. Ông Trần Xuân Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Thường cho hay khi biết chương trình "Quà Tết cho em- Sẻ chia yêu thương" được diễn ra tại lớp học các em nhỏ đã rất hào hứng đón chờ sự xuất hiện của các anh chị trong đêm trung thu. Các thành viên tham gia chương trình đã đem đến cho các em nhỏ những phút giây vui tươi, ấm áp và những tình cảm yêu thương, trìu mến.

Chương trình “ Trung thu cho em” là một chương trình có tính nhân văn cao, thể hiện truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ khoa Chăn nuôi chung tay góp sức vì cộng đồng. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn nhỏ và người dân nơi đây. Một lần nữa xin cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo chính quyền, thầy cô chủ nhiệm lớp học, các mạnh thường quân và các em nhỏ đã hỗ trợ chương trình trong suốt quá trình thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

 

Đội SVTN khoa Chăn nuôi dọn dẹp xung quanh lớp học

Công tác chuẩn bị chương trình giao lưu văn nghệ

 

Giao lưu cùng các em nhỏ

 

Sân khấu chương trình” Trung thu cho em”

Trao quà cho các em nhỏ tại Lớp học tình thương

 

Ông Trần Xuân Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân xã Yên Thường
phát  biểu cảm ơn

 

Bí thư Đoàn xã Yên Thường tặng hoa chúc mừng

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

Liên hoan phá cỗ Trung thu

Dinh dưỡng và công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm, thách thức và triển vọng

 

[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Đó là tên hội thảo do nhóm nghiên cứu mạnh về Chăn nuôi Gia cầm (Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam), phối hợp với Công ty BIOMIN Việt Nam và Công ty Phú An Khánh tổ chức thành công ngày 23/8/2019 tại Hà Nội.

               Toàn cảnh Hội thảo “Dinh dưỡng và Công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm, thách thức và triển vọng”.

Tham dự hội thảo có GS Vũ Duy Giảng – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam); TS Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi; TS Lê Huỳnh Thanh Phương – Trưởng Ban Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Kỹ thuật Công ty BIOMIN Việt Nam; bà Nguyễn Hoàng Tường Vy – Giám đốc kinh doanh Công ty Phú An Khánh; đại diện Viện Chăn nuôi,  Khoa Công nghệ sinh học (Học viện Nông nghiệp Việt Nam),  Khoa Chăn nuôi Thú y ( Đại học học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Đại học Hùng Vương… ) cùng đông đảo các doanh nghiệp, nhà khoa học, Thầy cô và các em sinh viên Khoa Chăn nuôi…

 

                       PGS TS Phạm Kim Đăng – Trưởng Khoa Chăn nuôi (Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

Phát biểu khai mạc hội thảo,  PGS TS Phạm Kim Đăng – Trưởng Khoa Chăn nuôi (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) khẳng định, chăn nuôi gia cầm là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành chăn nuôi nói riêng, ngành nông nghiệp nói chung. Để góp phần thúc đẩy các hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu về dinh dưỡng và công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm, góp phần cho ngành gia cầm phát triển nhanh và bền vững, hội thảo “Dinh dưỡng và Công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm, thách thức và triển vọng”là diễn đàn bổ ích và quan trọng để các nhà quản lý, nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm quý báu về Dinh dưỡng và Công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm trong thời gian qua;  cùng nhau thảo luận để góp ý kiến vào định hướng phát triển thời gian tới.

“Những ý kiến góp ý của các diễn giả và đại biểu tham gia hội thảo cũng là nguồn tư liệu quý báu để cán bộ và sinh viên trong Khoa có định hướng trong giảng dạy và nghiên cứu trong thời gian tới”,  PGS TS Phạm Kim Đăng nhấn mạnh.

TS Đăng cũng cho biết thêm, mặc dù thời gian qua, ngành chăn nuôi, thú y có nhiều khó khăn nhưng Khoa Chăn nuôi và khoa Thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam vẫn tuyển được gần 800 chỉ tiêu. Thời gian tới, Khoa Chăn nuôi, Thú y… xác định sẽ liên kết, hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp hơn nữa, để đào tạo sinh viên ra trường đáp ứng ngay được yêu cầu của thực tiễn sản xuất…

TS Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi

 

Phát biểu tại hội thảo, TS Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, nhấn mạnh những thành tựu to lớn của ngành chăn nuôi Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới đàn lợn nước ta lến đến trên 28 triệu con, đứng thứ 5 về đầu con, thứ 6 về sản lượng với (năm 2016); thủy cầm đứng thứ 2 thế giới sau Trung Quốc; sản lượng bò sữa đạt 936.000 tấn (2018), năng suất sữa đạt 5,3 tấn/chu kì, cao nhất trong khu vực ASEAN. Sản lượng TĂCN công nghiệp từ 4.3 triệu tấn (2005) lên 18,813 triệu tấn (năm 2018) tăng 4,3 lần, đứng số 1 ASEAN và đứng thứ 10 thế giới… Việt Nam đã sản xuất thừa thịt, trứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và cần thiết phải xuất khẩu.

 

Tuy nhiên, ngành chăn nuôi cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức khi vừa thoát ra khủng hoảng về giá năm 2016, 2017 thì lại  phải đương đầu với bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Đến nay, đã có , hàng triệu con lợn phải tiêu hủy, ước tính thiệt hại hàng ngàn  tỷ đồng…

 

Ngành chăn nuôi sẽ có những thay đổi căn bản vào năm 2020, khi mà Luật Chăn nuôi đi vào cuộc sống, chăn nuôi trở thành ngành sản xuất, kinh doanh có điều kiện. Cùng với đó, các hiệp định thương mại như CPTPP và EVFTA có hiệu lực. Tham gia các hiệp định đó là các cường quốc về chăn nuôi, dòng thuế cho các sản phẩm chăn nuôi sẽ giảm theo lộ trình, vì vậy ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ chịu sự  cạnh tranh khốc liệt hơn nữa.

 

TS Nguyễn Xuân Dương cũng khẳng định, trước những thiệt hại do bệnh Dịch tả lợn châu Phi gây ra, Bộ NN&PTNT đã có định hướng để ngành chăn nuôi chuyển hướng mạnh sang phát triển gia súc ăn cỏ, chăn nuôi gia cầm để bù vào sự thiếu hụt của ngành lợn. Vì vậy, phát triển gia cầm và thức ăn chăn nuôi gia cầm là xu thế, khi mà Việt Nam đã xuất khẩu được thịt gà qua chế biến nhiệt sang Nhật và nước ta có nhiều lợi thế về sản xuất gia cầm bản địa. Cụ thể, người tiêu dùng Việt Nam có thói quen ăn các loại gia cầm bản địa như vịt chạy đồng, gà thả vườn… Từ các doanh nghiệp lớn, trang trại chăn nuôi đến các hộ nhỏ lẻ đều có thể tận dụng được những lợi thế sẵn có để nuôi gia cầm…

 

“Vì vậy, tôi hoan nghênh hội thảo “Dinh dưỡng và Công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm, thách thức và triển vọng “  – đây là vấn đề rất thiết thực trong quá trình phát triển của ngành chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi của Việt Nam”, TS Nguyễn Xuân Dương nhấn mạnh.

 

Tại hội thảo, trong bài trình bày “ Dinh dưỡng axit amin trong chăn nuôi gia cầm”, GS Vũ Duy Giảng cho rằng, nhờ áp dụng những tiến bộ di truyền và công nghệ sinh học, thành tích của ngành chăn nuôi gia cầm đã có những tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tiềm năng di truyền của con giống, việc ứng dụng những hiểu biết mới về dinh dưỡng và thức ăn và quản lí là hết sức cần thiết.

GS TS Vũ Duy Giảng

 

GS Vũ Duy Giảng cũng nhấn mạnh, giảm protein thô trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi gia cầm đang là xu hướng của dinh dưỡng vật nuôi với nhiều lợi ích thiết thực như: bảo vệ sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa; giảm ammoniac chuồng nuôi; giảm phát thải nhà kính; giảm tiêu thụ nước; giảm sức ép nhập khẩu đậu tương và các sản phẩm đậu tương. Cùng với đó, tận dụng phụ phẩm là điều vô cùng quan trọng trong chiến lược dinh dưỡng vật nuôi. Ví dụ, như một doanh nghiệp dinh dưỡng hàng đầu thế giới đã đem hạt nhãn sang phòng thí nghiệm tại Mỹ để phân tích những dưỡng chất có trong loại hạt này. Đây có lẽ là điều chúng ta chưa từng nghĩ tới, nhưng đã đến lúc cần nghĩ tới.

“Tiếp theo là chúng ta cần xây dựng chiến lược dinh dưỡng vật nuôi trên cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm, khi chiếm lòng tin của người tiêu dùng, họ sẵn sàng mua với giá cao hơn”, GS Vũ Duy Giảng khẳng định.

Cũng tại hội thảo, các diễn giả đã trình bày nhiều chủ đề chuyên sâu về dinh dưỡng gia cầm, cụ thể như sau:

 

1. Poultry Star – Chế phẩm Synbiotic tạo ra sự khác biệt trong chăn nuôi trong chăn nuôi gia cầm – ông Nguyễn Thanh Hải Giám đốc Kỹ thuật Biomin Việt Nam; 2.  Ảnh hưởng của việc bổ sung glycine, serine và threonine trong khẩu phần của gà thịt có mức protein thấp đến sinh trưởng, chất lượng độn chuồng và độ bền của da – ThS Ninh Thị Huyền – Viện Chăn nuôi;

2. Khả năng sinh sản của gà mái trứng xanh (Gà Araucana) nuôi tại trung tâm nghiên cứu gà giống hậu bị – gà đẻ trứng thương phẩm Tập đoàn Dabaco – PGS TS Đặng Thúy Nhung – Học viện Nông nghiệp Việt Nam; 4. Nhu cầu về dinh dưỡng cho gà lông màu tại Việt Nam – Nguyễn Anh Dũng…

                                          Các đại biểu chăm chú lắng nghe các diễn giả trình bày

 

Một số hình ảnh, hoạt động khác tại hội thảo:

 

Trong khuôn khổ hội thảo, Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc kỹ thuật Công ty BIOMIN (phải) đã trao
gói tài trợ phòng máy tính, phần mềm phục vụ đào tạo xây dựng công thức thức ăn chăn nuôi cho
đại diện Khoa chăn nuôi – PGS TS Phạm Kim Đăng (trái)

 

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc kỹ thuật BIOMIN khẳng định, BIOMIN đã có những hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực chăn nuôi với một số đơn vị, và Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong số đó. BIOMIN có nhiều cán bộ được đào tạo từ Khoa Chăn nuôi, vì vậy Phòng máy tính và phần mềm được thiết kế theo tiêu chuẩn BIOMIN thế giới là món quà gửi tới Khoa như một lời tri ân. Trong tương lai, BIOMIN mong đợi có nhiều hợp tác đào tạo dinh dưỡng với Khoa Chăn nuôi hơn nữa.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc kỹ thuật BIOMIN phát biểu tại Hội thảo

 

 

PGS TS Bùi Hữu Đoàn thay mặt cho Khoa Chăn nuôi cảm ơn Công ty BIOMIN và cho rằng, phòng
máy tính sẽ là công cụ đắc lực giúp sinh viên có thể thực hành lập công thức thức ăn dễ dàng; từ đó
kéo khoảng cách giữa thực tiễn và đào tạo ngắn lại hơn nữa…

 

 

Lễ khánh thành phòng máy tính phụ vụ đào tạo dinh dưỡng và công nghệ sản xuất TACN do
Công ty BIOMIN tài trợ.

 

Lãnh đạo Khoa Chăn nuôi và Bộ môn Dinh dưỡng tặng hoa cho hai đơn vị tài trợ hội thảo:
Công ty An Phú Khánh và Công ty BIOMIN Việt Nam.

 

 

Cận cảnh phòng máy tính phục vụ đào tạo dinh dưỡng và công nghệ sản xuất TĂCN do Công ty BIOMIN tài trợ

 

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Hội thảo “Dinh dưỡng và Công nghệ thức ăn chăn nuôi gia cầm, thách thức và triển vọng” của nhóm nghiên cứu mạnh về Chăn nuôi gia cầm (Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã thành công tốt đẹp. Hội thảo đã tổng kết nhiều kinh nghiệm hay, ý tưởng mới … đồng thời đã đề xuất  nhiều gợi ý có giá trị cho các nhà kỹ thuật, nhà quản lý … trên con đường phát triển ngành chăn nuôi nói chung, chăn nuôi gia cầm nói riêng ở nước ta.

 

Nguồn:www.nhachannuoi.vn

 

 

 

Phòng thí nghiệm Trung tâm khoa Chăn nuôi đạt chứng chỉ công nhận Phòng thí nghiệm phù hợp theo ISO/IEC 17025:2017, VILAS 1223

 

Phòng thí nghiệm Trung tâm khoa Chăn nuôi do PGS.TS. Đặng Thúy Nhung phụ trách, có cơ sở vật chất khá đồng bộ và hiện đại. Các thiết bị của Phòng thí nghiệm được huy động từ các bộ môn và được đầu tư trong khuôn khổ

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: