Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo, chuyên ngành Chăn nuôi

Sáng ngày 15/10/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo, chuyên ngành Chăn nuôi, mã số 9 62 01 05, với đề tài “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lâm Đồng”, dưới sự hướng dẫn của GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch và PGS.TS. Phạm Kim Đăng.

Nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo và Hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện

Nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo và Hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện

Đến dự buỗi lễ có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Viết Đăng – Trưởng ban Quản lý đào tạo, các thành viên trong hội đồng đánh giá luận án đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang, Viện Chăn nuôi, Cục Chăn nuôi, Hội Chăn nuôi; giảng viên hướng dẫn cùng bạn bè, người thân, đại diện cơ quan công tác của nghiên cứu sinh. 

Dưới sự chủ trì của GS.TS. Vũ Đình Tôn, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của nghiên cứu sinh trong thời gian qua. 

Sau khi nghe nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo trình bày tóm tắt luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của các phản biện, ủy viên, các thành viên Hội đồng nhận xét, đặt câu hỏi cho nghiên cứu sinh, bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt và toàn văn luận án.

Nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo thuyết trình tóm tắt luận án

Nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo thuyết trình tóm tắt luận án

Đề tài luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Phạm Thị Thanh Thảo được Hội đồng đánh giá cao, là đề tài vừa có ý nghĩa khoa học, vừa có ý nghĩa thực tiễn. Kết quả nghiên cứu của đề tài là căn cứ khoa học cho việc áp dụng VietGAHP trong chăn nuôi lợn, GHP trong giết mổ và phân phối thịt lợn; Là cơ sở khoa học để thúc đẩy việc cải tiến và mở rộng mô hình liên kết chuỗi sản xuất - cung ứng thịt lợn trong thực tiễn; Đồng thời, cung cấp căn cứ khoa học cho việc xây dựng chính sách và cơ chế quản lý chăn nuôi lợn cũng như kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm thịt lợn phù hợp; Góp phần định hướng giải pháp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành chăn nuôi lợn ở Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Cường gửi lời chúc mừng tới tân tiến sĩ Phạm Thị Thanh Thảo. Giáo sư hy vọng với những kiến thức đã được trang bị trong quá trình đào tạo tại Học viện sẽ giúp cho tân tiến sĩ có những đóng góp, cống hiến cho đơn vị công tác của mình, xứng đáng với tấm bằng Tiến sĩ do Học viện Nông nghiệp Việt Nam cấp.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường tặng hoa chúc mừng nghiên cứu sinh

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường tặng hoa chúc mừng nghiên cứu sinh

Trong sự vui mừng và xúc động, tân tiến sĩ Phạm Thị Thanh Thảo gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong suốt thời nghiên cứu sinh học tập, nghiên cứu tại Học viện. Với học vị mới, tân tiến sĩ xin hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu, cống hiến, phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập và phát triển của cuộc cách mạng 4.0./.

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

 

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: