Hội thảo “Đánh giá ảnh hưởng của kiểu gen FUT1, MUC4 đến năng suất sinh sản của lợn nái Landrace và Yorkshire”

 

Ngày 8/06/2018, nhóm Nghiên cứu mạnh Chăn nuôi lợn – Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo cấp Quốc gia “Đánh giá ảnh hưởng của kiểu gen FUT1, MUC4 đến năng suất sinh sản của lợn nái Landrace và Yorkshire” trong khuôn khổ Thỏa thuận tài trợ số 11/FIRST/1.a/VNUA3 ký ngày 08 tháng 5 năm 2017 giữa Ban quản lý Dự án FIRST và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) để thực hiện dự án “Nghiên cứu chọn tạo dòng lợn nái Landrace và Yorkshire kháng vi khuẩn gây tiêu chảy bằng chỉ thị phân tử”,

Hội thảo có sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các trường đại học (Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Nông Lâm Tp Hồ Chí Minh, Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, Trường ĐH Hải Phòng, Trường ĐH Tây Bắc, Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH Nông Lâm Bắc Giang, Trường ĐH Hùng Vương), Hội chăn nuôi Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu lợn Thuỵ Phương – Viện Chăn nuôi Quốc gia cùng với cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Chăn nuôi, Khoa Thú y của Học viện.

GS. TS. Nguyễn Xuân Trạch – Phó giám đốc Học viện đã phát biểu khai mạc, chào mừng quí vị đại biểu đến tham dự hội thảo và nhấn mạnh tầm quan trọng của di truyền phân tử trong công tác giống. PGS. TS. Đỗ Đức Lực chủ nhiệm dự án đã giới thiệu tóm tắt Tiểu dự án First số 11/FIRST/1.a/VNUA3. Hội thảo được diễn ra trong hai phiên với các nội dung tập trung thảo luận đề cập đến việc ứng dụng di truyền phân tử trong chọn tạo giống vật nuôi nói chung, chọn giống lợn nói riêng và ảnh hưởng của một số marker phân tử đến các chỉ tiêu sản xuất của lợn. Đây là cơ hội để cập nhật, trao đổi thông tin khoa học và ứng dụng kỹ thuật phân tử trong công tác giống giữa các nhà khoa học trong nước.

Một số hình ảnh của hội thảo:

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch phát biểu khai mạc Hội thảo

 

PGS. TS. Đỗ Đức Lực – Chủ nhiệm dự án giới thiệu tóm tắt Tiểu dự án First số 11/FIRST/1.a/VNUA3

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Nhóm NCM Chăn nuôi lợn – Khoa Chăn nuôi

Copyright: Khoa Chăn nuôi - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Tel: (0243) 827 6653 / Fax: / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: